Điều chỉnh kích thước chữ

Giải Báo chí “Về Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ VI – 2021 nhận tác phẩm đến ngày 31/10/2021

(CLO) Tiếp nối thành công các năm trước, Tạp chí Người Làm Báo vừa công bố Thể lệ Giải Báo chí "Về Đồng bằng sông Cửu Long" lần thứ VI - năm 2021.

Audio

Đây là Giải được tổ chức nhằm góp phần động viên, khen thưởng kịp thời các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, tạo “sân chơi” lành mạnh cho những người làm báo.

giai bao chi ve dong bang song cuu long lan thu vi 2021 nhan tac pham den ngay 31 10 2021 hinh 1

Các tác giả được trao giải Nhất năm 2019.

Về nội dung, các phẩm tham dự cần phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, những vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long như: về biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, liên kết vùng, hội nhập kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực; tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho người dân.

Các vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội trong khu vực; giới thiệu về gương người tốt việc tốt, phê phán các hành vi tiêu cực, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, tôn vinh tập thể, cá nhân có mô hình tiên tiến, cách làm mới trong sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Về hình thức, các tác phẩm thể hiện gồm 4 loại hình: Báo in, báo nói (phát thanh), báo hình (truyền hình) và báo điện tử. Tác phẩm dự giải theo các thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, ký báo chí, bài chân dung, giao lưu, tọa đàm, chuyên đề phát thanh tổng hợp, phim tài liệu truyền hình…

Tác phẩm phải đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục cao về nội dung hình thức thể hiện.

Thời gian nhận tác phẩm: Hạn cuối ngày 31/10/2021 (theo dấu bưu điện). Dự kiến trao giải trong tháng 11/2021. Ban Tổ chức đã công bố Thể lệ Giải Báo chí “Về Đồng bằng Sông Cửu Long” lần thứ VI – 2021 và các thông tin chi tiết trên website: nguoilambao.vn; lambao.com.vn.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đàm Vĩnh Hưng và những sao nam Việt kết hôn trong âm thầm khiến khán giả ngỡ ngàng

(CLO) Vừa qua, thông tin bầu show Liên Phạm gửi đơn ly hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trước giọng ca "Biển tình " thì nhiều sao Việt cũng từng kết hôn trong âm thầm khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Báo lỗ liên tục, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu

(CLO) Mặc dù báo lỗ 5 năm liên tiếp, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu.

Trên 70% lao động ở khu công nghiệp tại TP.HCM đã quay lại làm việc

(CLO) Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp TP. HCM cho biết, 1.307 nhà máy mở cửa trở lại, đạt tỷ lệ hơn 92%; còn tỷ lệ này tại Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) là 100%. Hơn 230.000 công nhân trong tổng số 320.000 lao động ở các khu công nghiệp trở lại làm việc, tỷ lệ khoảng 70%.

Những bó hoa “độc, lạ” trong ngày Phụ nữ Việt Nam

(CLO) Hoa tiền mặt, hoa sáp, hoa được làm bằng hoa quả,... là một trong những sản phẩm quà tặng độc lạ trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách

(CLO) Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, đề nghị tăng tần suất khai thác của tàu hỏa, máy bay, xe khách và điều kiện y tế của hành khách đơn giản hơn từ ngày 21/10/2021.

Sáng 20/10, cả nước còn 3.522 ca COVID-19 nặng

(CLO) Đến sáng 20/10 Việt Nam đã ghi nhận 794.846 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; trong số bệnh nhân đang điều trị hiện còn 3.522 ca diễn tiến nặng.

Căng thẳng Triều Tiên lên cao, Trung Quốc kêu gọi giải pháp ngoại giao

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin nói rằng căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang ở "giai đoạn quan trọng", sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa mới hôm thứ Ba (19/10) trong một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự quan trọng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: Neo ở mức đỉnh nhiều năm

(CLO) Giá dầu thô tiếp đà tăng nhẹ và neo quanh mức cao nhất trong nhiều năm, do cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu.

Nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, nhếch nhác sau 10 năm thi công

(CLO) Theo ghi nhận, tại các ga của dự án Cát Linh - Hà Đông, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp trước thời gian dự kiến bàn giao. Thậm chí, nhà ga Cát Linh còn bị chiếm dụng biến thành nơi để xe ô tô, bán trà đá cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn.