Giải chạy Báo Xây dựng 2026 khép lại với nhiều dấu ấn đẹp

(CLO) Sáng 28/6, tại Quảng trường Tam Thắng (phường Vũng Tàu, TP.HCM), lễ bế mạc và trao giải Giải chạy Báo Xây dựng 2026 đã khép lại một ngày hội thể thao sôi động, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe, gắn kết cộng đồng và truyền cảm hứng bằng những câu chuyện giàu nghị lực.

Phát biểu tại lễ bế mạc, nhà báo La Đức Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng, Phó Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, giải chạy đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút gần 4.000 vận động viên tham gia ở ba cự ly 5km, 10km và 21km.

Theo ông La Đức Hùng, thành công của giải có được nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo TP.HCM và chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của Ban Tổ chức cùng các lực lượng trọng tài, an ninh, y tế, hậu cần, tình nguyện viên và sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

anh-man-hinh-2026-06-28-luc-115948.png
anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120015.png
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc ở các cự ly thi 5km nam, nữ. Ảnh: Ban tổ chức

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Hùng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp, các vận động viên và khẳng định mong muốn Giải chạy Báo Xây dựng sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển thành một sân chơi thể thao thường niên, góp phần lan tỏa lối sống tích cực và tinh thần gắn kết cộng đồng.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho từng cự ly thi đấu với tổng giá trị giải thưởng 142 triệu đồng cùng nhiều phần quà hiện vật.

Ở nội dung 5km, các vận động viên Nguyễn Văn Khang và Trần Thị Duyên lần lượt giành ngôi vô địch nam và nữ. Cự ly 10km chứng kiến chiến thắng của Nguyễn Anh Trí ở nội dung nam và Nguyễn Thị Ngọc Lan ở nội dung nữ. Trong khi đó, Huỳnh Anh Khôi và Lê Thị Hà là hai nhà vô địch cự ly bán marathon 21km sau màn trình diễn thuyết phục.

Ngoài hệ thống giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn trao nhiều hạng mục giải đặc biệt với tổng giá trị gần 80 triệu đồng nhằm khuyến khích phong trào và tăng sức hấp dẫn cho giải đấu.

Trong đó, hạng mục Giải Nhà báo tiếp tục được duy trì nhằm động viên đội ngũ những người làm báo tích cực rèn luyện thể chất. Các nhà báo Hùng Khoa (Báo Quân đội Nhân dân), Thái Phương (Báo Người Lao động), Phan Tư Doãn và Minh Tuệ (Báo Xây dựng) đã được vinh danh ở các cự ly thi đấu.

anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120111.png
anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120105.png
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc ở các cự ly thi 10km nam, nữ. Ảnh: Ban tổ chức

Bên cạnh đó, các giải phụ như Cosplay ấn tượng, "Chạy cùng nóc nhà" và giải Đồng đội dành cho hệ ngành Xây dựng và hệ Open cũng được trao, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, gắn kết và giàu tính cộng đồng. Giải Nhất đồng đội ở các cự ly 21km, 10km và 5km lần lượt có giá trị 8 triệu đồng, 6 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Không chỉ là cuộc đua chinh phục thành tích, Giải chạy Báo Xây dựng 2026 còn để lại nhiều dấu ấn bằng những câu chuyện đẹp về nghị lực và tinh thần sẻ chia. Từ những vận động viên lần đầu tham gia giải chạy, những runner đồng hành cùng người khiếm thị đến các gia đình, nhóm bạn cùng chung niềm đam mê chạy bộ, tất cả đã góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu của ngày hội thể thao.

Điểm nhấn giàu cảm xúc tại lễ bế mạc là chương trình "Hành trình yêu thương", tôn vinh chị Nguyệt Bùi và con trai Nguyễn Trọng Việt (Hà Nội). Từ một em bé sinh non chỉ nặng 900 gram, bị khiếm thị và khuyết tật trí tuệ, Trọng Việt đã cùng mẹ chinh phục hàng chục giải chạy trên khắp cả nước.

Không chỉ là hành trình vượt qua những cung đường, câu chuyện của hai mẹ con còn trở thành biểu tượng về sức mạnh của tình yêu thương, lòng kiên trì và niềm tin không từ bỏ trước nghịch cảnh. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao phần quà động viên gia đình chị Nguyệt Bùi như một lời ghi nhận đối với hành trình bền bỉ đầy nghị lực ấy.

anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120200.png
Các nhà báo Hùng Khoa, Thái Phương, Minh Tuệ và Phan Tư Doãn nhận giải nhất các cự ly. Ảnh: Ban tổ chức
anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120247.png
Nhà báo Nguyễn Thị Hồng Nga, Tổng Biên tập Báo Xây dựng, Trưởng Ban Tổ chức Giải trao phần quà "Hành trình yêu thương" tới chị Nguyệt Bùi và em Nguyễn Trọng Việt. Ảnh: Ban tổ chức
anh-man-hinh-2026-06-28-luc-120317.png
Giải chạy Báo Xây dựng 2026 để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng vận động viên và người dân địa phương. Ảnh: Ban tổ chức

Với chủ đề "Vững bước kiến tạo tương lai", Giải chạy Báo Xây dựng 2026 không chỉ hướng đến việc lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao mà còn truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cộng đồng và khát vọng xây dựng một xã hội khỏe mạnh, phát triển bền vững.

Khép lại mùa giải, những bước chân trên cung đường ven biển Vũng Tàu không chỉ tạo nên những thành tích mới mà còn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng về ý chí vượt lên chính mình và tinh thần sẻ chia. Đó cũng chính là giá trị lâu dài mà Giải chạy mong muốn xây dựng, để mỗi mùa giải không chỉ là một cuộc đua mà còn là một hành trình kết nối con người bằng thể thao, lòng nhân ái và khát vọng hướng tới tương lai.

Xem thêm

Nhật ký World Cup 27/6: Cape Verde viết câu chuyện cổ tích, chờ Messi và Ronaldo tiếp tục toả sáng

Nhật ký World Cup 27/6: Cape Verde viết câu chuyện cổ tích, chờ Messi và Ronaldo tiếp tục toả sáng

(CLO) Loạt trận World Cup 2026 sáng nay chứng kiến Pháp và Tây Ban Nha tiếp tục khẳng định vị thế ứng viên vô địch, Cape Verde viết nên câu chuyện cổ tích khi giành vé đi tiếp. Ở loạt trận ngày mai 28/6, tâm điểm vẫn sẽ là sự chờ đợi Messi, Ronaldo và Kane tỏa sáng ở ngày thi đấu cuối vòng bảng. 

Nhật ký World Cup 26/6: Xác định thêm 6 đội lọt vào vòng knock-out, chờ Bỉ và Tây Ban Nha đi tiếp

Nhật ký World Cup 26/6: Xác định thêm 6 đội lọt vào vòng knock-out, chờ Bỉ và Tây Ban Nha đi tiếp

(CLO) Ecuador tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Đức để giành vé đi tiếp tại bảng E World Cup 2026. Loạt trận sáng nay còn chứng kiến thêm Hà Lan, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản, Thụy Điển và Australia giành vé vào vòng 1/16. Ngày thi đấu 27/6 có thể sẽ chứng kiến hai "ông lớn" là Bỉ và Tây Ban Nha đi tiếp.

Gần 700 vận động viên tranh tài tại Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân năm 2026

Gần 700 vận động viên tranh tài tại Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân năm 2026

(CLO) Nhân kỷ niệm 66 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2026), ngày 25/6, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Ninh Bình, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao khai mạc Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật" lần thứ XIV năm 2026 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Nhật Bản và Thụy Điển dắt tay nhau vào vòng knock-out

Nhật Bản và Thụy Điển dắt tay nhau vào vòng knock-out

(CLO) Trận đấu cuối cùng của bảng F giữa Nhật Bản và Thụy Điển đã khép lại với tỷ số hòa 1-1. Kết quả này giúp Nhật Bản giữ vững vị trí nhì bảng để giành quyền vào vòng knock-out, trong khi Thụy Điển với 4 điểm cũng đi tiếp nhờ nằm trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nhật ký World Cup 25/6: Neymar ra sân trong ngày Brazil đại thắng, chờ Đức và Hà Lan xuất trận

Nhật ký World Cup 25/6: Neymar ra sân trong ngày Brazil đại thắng, chờ Đức và Hà Lan xuất trận

(CLO) Brazil tiếp tục khẳng định vị thế ứng viên vô địch với chiến thắng thuyết phục trước Scotland trong ngày Neymar được HLV Ancelotti tung vào sân, trong khi Morocco và Thụy Sĩ cũng hoàn tất vòng bảng bằng những màn trình diễn ấn tượng. Tâm điểm ngày thi đấu 26/6 sẽ hướng về các ông lớn như Đức, Hà Lan và Nhật Bản trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out.

Vinicius lập cú đúp, Brazil dễ dàng đánh bại Scotland để giành ngôi đầu bảng

Vinicius lập cú đúp, Brazil dễ dàng đánh bại Scotland để giành ngôi đầu bảng

(CLO) Brazil tiếp tục khẳng định sức mạnh của một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2026 khi đánh bại Scotland với tỷ số 3-0 ở lượt trận cuối bảng B. Chiến thắng thuyết phục này giúp Selecao khép lại vòng bảng với 7 điểm, qua đó giành ngôi đầu bảng và ghi tên mình vào vòng 1/16.

Khi Ronaldo vẫn là số một

Khi Ronaldo vẫn là số một

(CLO) Cristiano Ronaldo lại trở thành tâm điểm của World Cup 2026. Cú đúp vào lưới Uzbekistan giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 6 kỳ World Cup, đồng thời nhắc nhở rằng người đứng đầu danh sách thu nhập của bóng đá thế giới vẫn chưa sẵn sàng rời sân khấu.

Nhật ký World Cup 24/6: Ronaldo lập kỷ lục khó ai xô đổ tại World Cup, chờ Brazil và Hàn Quốc đoạt vé

Nhật ký World Cup 24/6: Ronaldo lập kỷ lục khó ai xô đổ tại World Cup, chờ Brazil và Hàn Quốc đoạt vé

(CLO) Cristiano Ronaldo cuối cùng cũng lên tiếng với màn trình diễn ấn tượng giúp Bồ Đào Nha rộng cửa đi tiếp và lập kỷ lục ghi bàn ở 6 kỳ World Cup. Trong khi đó, tuyển Anh gây thất vọng khi bị Ghana cầm hòa không bàn thắng. Tâm điểm ngày thi đấu 25/6 sẽ là các trận đấu đáng chú ý của Brazil, Hàn Quốc và Mexico.

Cỡ chữ bài viết: