Điều chỉnh kích thước chữ

“Giai điệu tự hào 2018” mở màn với tên gọi "Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng"

(CLO) Trở lại với "hơi thở" mới, phiên bản thứ 3 chương trình “Giai điệu tự hào 2018” sẽ mở đầu bằng những ca khúc về nước Nga với chủ đề “Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng”. Chương trình sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay (ngày 10/11), trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Báo nói Công luận

"Giai điệu tự hào 2018" trở lại với "hơi thở" mới. Ảnh: vtv.vn  
Lấy cảm hứng từ bài hát “Những khoảnh khắc” trong bộ phim “17 khoảnh khắc mùa xuân”, theo đó, chủ đề đầu tiên của “Giai điệu tự hào 2018” lên sóng vào tháng 11 này là câu chuyện về tinh thần trách nhiệm của hai đất nước Việt Nam - Liên bang Nga (trước là Liên bang Xô Viết). Hai đất nước đều trải qua một thời kỳ lịch sử oai hùng và cùng hợp tác, giúp đỡ nhau bảo vệ độc lập dân tộc. Hành trình ấy được dựng xây bằng niềm tin, sự tôn trọng từ cả hai phía. Qua những dấu mốc của lịch sử, mối quan hệ ấy vẫn son sắt, bền chặt. Đó không chỉ là tình hữu nghị, tình bạn mà còn là tình anh em.

Do đó, chương trình sẽ lựa chọn những ca khúc có giai điệu vui tươi, rộn ràng, thể hiện niềm tin vào cuộc sống, kể lại trang sử hào hùng của nước Nga qua những bài hát Nga được nhiều thế hệ người Việt Nam yêu thích như:  Lên đường, Cuộc sống ơi ta mến yêu người, Những khoảnh khắc, Đàn sếu, Xin mẹ hãy sống mãi với con, Con đường dài, Mùa xuân đến từ những giếng dầu, Thời thanh niên sôi nổi… qua sự thể hiện của những ca sĩ như Tạ Minh Tâm, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, nhóm MTV, ca sĩ Phương Mai, Tuyết Hoa…

Các nghệ sĩ, khách mời tham gia chương trình "Giai điệu tự hào 2018" số đầu tiên. Ảnh: vtv.vn
Theo ê-kíp thực hiện chương trình, những ca khúc được lựa chọn không theo tiến trình lịch sử hay chủ đề âm nhạc, mà dựa trên cảm xúc của người xem khi lắng nghe những câu chuyện kể trong chương trình.

Ra mắt khán giả vào đầu năm 2014, sau 2 phiên bản cùng 4 mùa phát sóng, “Giai điệu tự hào” đã trở thành hơi thở, ăn sâu vào tiềm thức, nhịp sống của nhiều khán giả Việt trong và ngoài nước; là một trong những chương trình thương hiệu của VTV, lan tỏa sự tự hào, tình yêu con người, quê hương đất nước.

Đến với “Giai điệu tự hào”, khán giả sống trong thế giới âm nhạc đặc biệt: gần gũi với thế hệ đi trước và cũng đầy mới lạ với người trẻ. Ở phiên bản thứ ba, “Giai điệu tự hào 2018” sẽ do Ban sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện, được truyền hình trực tiếp theo sự kiện trên kênh VTV1, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ.

Chương trình sẽ lựa chọn những ca khúc có giai điệu vui tươi, rộn ràng, thể hiện niềm tin vào cuộc sống, kể lại trang sử hào hùng của nước Nga qua những bài hát Nga được nhiều thế hệ người Việt Nam yêu thích . Ảnh: vtv.vn
Trong phiên bản mới này, ê-kíp thực hiện hướng tới những câu chuyện của thời đại, những điều khiến nhiều thế hệ cùng trăn trở suy nghĩ và nhắc tới, được soi chiếu trong góc nhìn mới của ngày hôm nay, dưới sự so sánh với thời đại trước.

Mỗi số của “Giai điệu tự hào 2018” có một chủ đề, đó là những câu chuyện của hiện tại trong sự tiếp nối sức mạnh từ quá khứ, để tìm ra thông điệp hướng tới tương lai.

Điểm đổi mới của “Giai điệu tự hào 2018” là không đi theo những chủ đề như trước đây mà sẽ hướng đến hơi thở cuộc sống. Mỗi chương trình sẽ là một câu chuyện âm nhạc sâu sắc và đầy cảm xúc gắn với những câu chuyện xã hội được nhiều người quan tâm. Các bài hát trong chương trình sẽ được biểu diễn cùng ban nhạc sống trên sân khấu với sự thể hiện của những giọng ca nổi tiếng, cùng phần bình luận của các khách mời đặc biệt.

Hội đồng bình luận gồm 5 người và có thêm các khách mời theo chủ đề 
Kết cấu của chương trình sẽ bao gồm phần âm nhạc chiếm 50% tỉ lệ chương trình, 20% dành cho các phóng sự nghệ thuật được thực hiện công phu và 30% là phần bình luận của khách mời. Như vậy, phần bình luận của khách mời sẽ giảm đi so với trước đây.

Hội đồng bình luận gồm 5 người và có thêm các khách mời theo chủ đề. Bên cạnh các phóng sự sẽ có những cuộc gặp gỡ bất ngờ, là câu chuyện kết nối giữa các thế hệ. Ngoài ra, Giai điệu tự hào sẽ được THTT thay vì ghi hình phát sóng như trước.

Điểm đặc biệt khác của “Giai điệu tự hào 2018” là tăng tính tương tác với khán giả truyền hình. Chương trình sẽ được truyền thông rộng rãi hơn trên nền tảng số. Các nội dung như clip hậu trường, các bài hát trong chương trình, các sản phẩm phát sinh rút ngắn từ chương trình… sẽ được phát sóng trên nền tảng vtvgo.vn, vtv.vn, fanpage, youtube…

L.V