Điều chỉnh kích thước chữ

Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: "Hành trình di sản"

(CLO) Với thông điệp "Vòng quay lan tỏa", Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 là giải đấu xuất phát từ Thủ đô Hà Nội ngày 1/9/2019 và sẽ kết thúc vào ngày 8/9/2019.

Audio

Các chặng đua sẽ đi qua thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kết thúc tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ngày 08/9/2019. Giải đua có tổng giải thưởng 973.000.000đ (các giải thưởng không bao gồm thuế TNCN, thuế TNCN do Ban Tổ chức chi trả).

BTC họp báo công bố giải. Ảnh: VTV

BTC họp báo công bố giải. Ảnh: VTV

Trong đó, giải thưởng áo Vàng chung cuộc giá trị 150 triệu đồng, tiếp tục là giải thưởng áo Vàng có tiền thưởng cao nhất trong các giải đua xe đạp được tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu năm nay quy tụ 12 đội mạnh trong nước cũng như quốc tế, với lộ trình đường đua dài 1.045 km. Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 gồm 8 chặng đua. Chặng khai mạc diễn ra xung quanh Hồ Hoàn Kiếm tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 01/9/2019 và chặng cuối của giải diễn ra tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 8/9/2019.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: VTV

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: VTV

Với việc quy tụ 06 đội đua trong nước có thành tích thi đấu xuất sắc trong vòng 12 tháng qua và 06 đội đua quốc tế đến từ các câu lạc bộ có các vận động viên tên tuổi hàng đầu, giải đua là cơ hội để các vận động viên bộ môn xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.

12 đội đua trong nước và Quốc tế sẽ tham dự giải. Ảnh: VTV

12 đội đua trong nước và Quốc tế sẽ tham dự giải. Ảnh: VTV

Đặc biệt, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 có chủ đề là "Hành trình di sản" nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa và di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam trên suốt hành trình mà đoàn đua đi qua như Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An. Đặc biệt, chặng đua kết thúc ngày 08/9/2019 tại Hội An, quảng Nam cũng đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Phố cổ Hội An sẽ là nơi diễn ra chặng đua cuối cùng của giải. Ảnh: Zing.vn

Phố cổ Hội An sẽ là nơi diễn ra chặng đua cuối cùng của giải. Ảnh: Zing.vn

Với sự nỗ lực đầy tâm huyết của Ban tổ chức, sự công tâm của tổ trọng tài, cùng tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực và cao thượng của hơn 80 vận động viên Việt Nam cũng như quốc tế, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 hứa hẹn sẽ là một sân chơi thể thao lành mạnh, chuyên nghiệp, ý nghĩa; đồng thời để lại nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế cùng với người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng.

Dương Lâm