Điều chỉnh kích thước chữ

Giang Tổ Bình - Sao Đài Loan một thời đánh mất sự nghiệp vì tai nạn phim trường

(CLO) Giang Tổ Bình vốn là nữ diễn viên có nhan sắc nổi bật và từng là gương mặt được ưu ái trên các màn ảnh của Đài Loan những năm 1990. Nhưng không may trong một cảnh quay vì bạn diễn của cô lỡ quá tay nên cô đã bị suy giảm thính lực suốt đời.

Audio

Mỹ nhân Đài Loan sinh năm 1978 trong một gia đình trung lưu. Giang Tổ Bình đam mê nghệ thuật và có năng khiếu diễn xuất từ nhỏ nên sau này lớn lên cô đã thi đỗ vào Đại học thực nghiệm kịch nghệ Quốc Quang - trường đào tạo diễn viên nổi tiếng bậc nhất Đài Loan.

Con đường sự nghiệp giai đoạn đầu của Giang Tổ Bình khá thuận lợi khi liên tục lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn có tiếng thời đó. Vì vậy, cô nhận được nhiều cơ hội tham gia vào những tác phẩm điện ảnh và truyền hình rồi dần trở thành ngôi sao xứ Đài.

Giang Tổ Bình là ngôi sao Đài Loan nổi tiếng trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Giang Tổ Bình là ngôi sao Đài Loan nổi tiếng trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Khán giả Trung Quốc và Việt Nam có thể biết đến người đẹp qua các vai diễn trong Phong Vân, Đời Sống Chợ Đêm, Khi Người Ta Yêu, Ngàn Vàng Tiểu Thư,... Trong đó không thể không kể đến vai a hoàn Ngân Tâm của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài đã đưa cô trở nên nổi danh khắp châu Á.

Vai a hoàn Ngân Tâm của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài đã đưa cô trở nên nổi danh khắp châu Á.

Vai a hoàn Ngân Tâm của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài đã đưa cô trở nên nổi danh khắp châu Á.

Giang Tổ Bình được nhận xét có nhan sắc lai giữa Lâm Thanh Hà khi nhìn sơ qua và Phan Nghị Quân nhờ nụ cười. Truyền thông vì vậy cũng gán cho cô biệt danh “Ryoko Hirosue phiên bản Đài Loan”. Nhờ vậy cô còn góp mặt trong loạt phim ăn khách là Công Chúa Hoài Ngọc, Đại Thời Đại, Phi Long Tại Thiên…

Là người chăm chỉ và nỗ lực trong sự nghiệp nên mỹ nhân Đài Loan đã không ngần ngại các thử thách trên phim trường để hoàn thành vai diễn. Trong quá trình quay Yêu em vô điều kiện, cô phải diễn một phân cảnh bị người khác tát. Vì muốn cảnh phim đạt độ chân thực nên người đẹp họ Giang đã chấp nhận bị đánh thật mà không dùng diễn viên đóng thế.

Không may chuyện bất ngờ đã xảy ra khi bạn diễn của cô không kiểm soát được lực tay nên đã khiến cô bị thương nặng. Cú tát quá mạnh dẫn đến những di chứng cho nữ diễn viên, đặc biệt là việc mất đi thính lực. Ngoài ra cô sẽ bị chóng mặt, say xẩm nếu thường xuyên chịu áp lực cao.

Tai nạn bất ngờ trên trường quay đã cướp đi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa của cô.

Tai nạn bất ngờ trên trường quay đã cướp đi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa của cô.

Đây là một bất lợi lớn cho sự nghiệp đang thăng hoa của Giang Tổ Bình vào thời điểm đó. Cô không thể đóng phim nhiều nữa và sức khỏe cũng ngày một suy giảm. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối cho mỹ nhân Đài Loan một thời vì tai nạn nghề nghiệp. Hơn thế, dù có tài năng nhưng cô vẫn chưa giành được giải thưởng lớn nào trong nghiệp diễn.