Điều chỉnh kích thước chữ

Giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 - năm 2017

(CLO) Chiều ngày 18/11, tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 (gồm Hội Nhà báo các tỉnh: Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình) đã tổ chức hội nghị giao ban năm 2017. Đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Audio

Trong năm 2017, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 thường xuyên chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; chủ động hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Chỉ thị 37-CT/TW, ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư về nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo trong thời kỳ mới; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, đây là việc làm thường xuyên, là cơ sở để xây dựng các cấp Hội trong sạch, vững mạnh; triển khai toàn diện các mặt công tác, đảm bảo các hội viên- nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 - năm 2017
 1
Quang cảnh Hội nghị Giao ban. 

Bên cạnh đó, cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc Quốc lộ 6 đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, nêu cao vai trò tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho người làm báo. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi hơn nên hoạt động Hội có nhiều khởi sắc, số hội viên được kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng tăng.

Điển hình, Hội Nhà báo các tỉnh đã tổ chức thành công Hội báo xuân, tham gia Hội báo toàn quốc, hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Các cấp hội trong Cụm thi đua đã quan tâm tới việc tổ chức sinh hoạt đào tạo bồi dưỡng cho hội viên bằng nhiều hình thức phong phú.

Tổ chức nhiều cuộc thi viết cho cán bộ hội viên; xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành, chi hội phù hợp với công việc của từng cơ quan, đơn vị. Công tác bảo vệ quyền hành nghề của hội viên và việc kiểm tra việc thực hiện các quy định đạo đức của người làm báo cũng được các cấp hội quan tâm thực hiện. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao...

Giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 - năm 2017
 2
Đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao các kết quả công tác hội của Cụm thi đua đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong năm tới, cụm thi đua cần tập trung vào việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 1.500 Hội viên trong cụm. Đặc biệt, Hội Nhà báo các tỉnh, thành cần tích cực tham gia các khóa đào tạo của TT Bồi dưỡng Nghiệp Vụ - Hội Nhà báo Việt Nam.

Bên cạnh đó, đồng chí Mai Đức Lộc chỉ đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành trong Cụm thi đua cần chú trọng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí để tham dự các giải báo chí lớn như: Giải báo chí quốc gia; giải báo chí Phòng chống Tham nhũng, lãng phí... Ngoài ra, việc rèn luyện đạo đức cho các Hội viên cần được Hội Nhà báo các tỉnh, thành đặc biệt chú trọng. Trong đó, các Hội viên nghiêm túc thực hiện Luật báo chí 2016 và 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp Người làm báo Việt Nam.

Giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 - năm 2017
 3
BTC trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi viết về du lịch Tây Bắc.


Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải báo chí “Du lịch miền Tây Bắc” cho các Hội viên đoạt giải. Nhằm duy trì hoạt động thi đua năm 2018, các Hội Nhà báo trong cụm thi đua đã ký giao ước thi đua và bầu Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2018.

Nguyễn Mạnh