Điều chỉnh kích thước chữ

Giao diện mới sắp được trang bị trên Windows 10 trông như thế nào?

(CLO) Mới đây, Microsoft đã hé lộ những hình ảnh giao diện mới mà dự kiến hãng sẽ trang bị cho Windows 10, dự kiến hệ điều hành này sẽ thay đổi nhiều về mặt thiết kế.

Sự kiện: Window 10

Giao diện Start Menu trên Windows 10.

Giao diện Start Menu trên Windows 10.

Những hình ảnh giao diện mới của Start Menu đã được Microsoft tung ra, thanh công cụ taskbar hay giao diện chuyển đổi cửa sổ khi nhấn tổ hợp phím Alt-Tab…

Theo đó, phần Start Menu đã được làm lại, với biểu tượng của các ứng dụng trên menu đã được loại phần màu nền phía sau, chỉ giữ lại hình ảnh của các biểu tượng, đây là sự thay đổi lớn nhất trong giao diện thiết kế mới trên Windows 10.

Báo Công luận

Giao diện Start Menu trở nên gọn gàng hơn, thay vì có phần lộn xộn và hỗn loạn như trước đây nhờ các biểu tượng Live Tile trên Start Menu cũng được thiết kế lại theo phong cách đơn giản hơn.

Windows 10 cũng sẽ được tự động thay đổi màu sắc hình nền.

Windows 10 cũng sẽ được tự động thay đổi màu sắc hình nền.

Ngoài ra, màu sắc của Windows 10 cũng sẽ được tự động thay đổi để phù hợp với màu sắc chủ đạo của hình nền hiện tại trên Windows.

Không chỉ vậy, Microsoft cũng thay đổi giao diện của chức năng chuyển đổi giữa các cửa sổ, tất cả các tab đang mở trên trình duyệt web Microsoft Edge cũng sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ phần mềm khi người dùng nhấn tổ hợp phím Alt-Tab, điều này cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển đến các trang web mà mình đang mở trên Edge.

Báo Công luận

Cũng ở trên Windows 10, mục thông báo (Notifications) cũng được bổ sung thêm nút “X” ở góc trên bên phải để giúp người dùng dễ dàng đóng lại các nội dung thông báo trên máy tính.

Tuy nhiên, hiện những người tham gia chương trình Windows Insider mới có thể được trải nghiệm giao diện mới của Windows 10. Thời điểm Microsoft chính thức nâng cấp giao diện mới cho người dùng Windows 10 của mình hiện tại vẫn chưa được công bố.

PV

 
 
Tin mới
TP. HCM: Nghi phạm và nạn nhân trong vụ án mạng bị chặt đầu cùng là dân xã hội

(CLO) Nghi phạm trong vụ án mạng bị chặt đầu ở quận 7, TP. HCM được xác đinh là Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng). Thông tin điều tra ban đầu cho biết, giữa nghi phạm và nạn nhân đều là dân xã hội.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: “Ai vi phạm chuẩn mực đạo đức ắt sẽ bị thanh lọc”

(CLO) Trước làn sóng nghệ sĩ Hoa ngữ bị “phong sát”, nhiều ý kiến cho rằng, showbiz Việt nên dùng “quyền lực” này để trả lại sự trong sạch cho giới nghệ sĩ. PV báo Công Luận đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về vấn đề này.

Đội tuyển Brazil vào bán kết futsal World Cup 2021

(CLO) Sau khi giành chiến thắng tỷ số 1-0 trước Morocco đã giúp tuyển futsal Brazil trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào bán kết World Cup 2021.

Cổ phiếu liên tục giảm, Phát Đạt (PDR) vẫn mang đi đảm bảo để tiếp tục vay trái phiếu

(CLO) Nếu tình hình kinh doanh của Phát Đạt xấu đi, khả năng thanh toán gốc lãi cho trái chủ cũng gặp khó khăn chưa kể giá trị tài sản đảm bảo cũng có thể bị sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của giá cổ phiếu.

Tiền Giang: Phát hiện hàng loạt xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa vi phạm

(CLO) Ngày 27/9, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa phát hiện hàng loạt trường hợp lợi dụng xe luồng xanh để chở hàng hóa vi phạm vào thị trường tỉnh tiêu thụ.

Bài cuối: Cần lắm

(CLO) “Vùng xanh” tin tức được các chuyên gia, các nhà báo nhắc đến nhiều như một trong những lời giải quan trọng cho bài toán “chống tin giả” hiện nay. Dĩ nhiên, thiết lập được những “vùng xanh” cũng rất cần những tinh thần xanh, tin tức xanh trên mặt báo cũng như trên không gian mạng.

TP. HCM tiếp tục kiến nghị giảm thuế, lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp

(CLO) TP. HCM kiến nghị miễn thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; giảm 50% tiền thuê đất, kiến nghị giảm 50%; và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)...

Nếu không đáp ứng quy định phòng dịch quán ăn uống sẽ phải dừng hoạt động

(CLO) Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, đối với các hàng quán ăn uống, nếu cơ sở nào không đáp ứng đầy đủ quy định về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Lãnh đạo Heineken: Thực hiện

(CLO) Theo lãnh đạo Heineken, trong tình hình mới, doanh nghiệp nhận thấy một số cơ hội và dấu hiệu phục hồi nhưng không thể thực hiện do hạn chế đi lại.