Điều chỉnh kích thước chữ

Giật mình bánh trung thu siêu rẻ chỉ từ 2.000 đồng/ chiếc

(CLO) Mặc dù còn khoảng 2 tháng nữa mới đến trung thu, nhưng cứ vào khoảng thời gian cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch là thị trường bánh trung thu bắt đầu nhộn nhịp. 

Audio

Sự kiện: Tết trung thu

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội ngập tràn quảng cáo bánh trung thu được nhập khẩu từ Trung Quốc, loại thượng hạng được bán với giá rẻ hơn so với thị trường.

Bánh Trung Thu được giao bán trên mạng (Ảnh Vietnamnet).

Bánh Trung Thu được giao bán trên mạng (Ảnh Vietnamnet).

Nhiều người bán, đăng tải bài đăng quảng cáo bánh được nhập khẩu, 9 loại nhân khác nhau và có hạn sử dụng khoảng 3 tháng nên có thể dùng được lâu dài. Hầu hết những hình ảnh mà các chủ tài khoản bán hàng trên mạng xã hội đăng tải đều in nhãn mác chữ Trung Quốc. Một số loại có hộp in hình hoành tráng nhưng cũng không ít bánh trung thu chỉ được bọc sơ sài trong lớp giấy bóng trong suốt không rõ ngày tháng sản xuất hay thành phần nguyên liệu.

Theo thông tin báo chí, hiện tại Hà Nội đang trữ lượng hàng với số lượng lớn để tiêu thụ trong vòng 2 tháng tới. Tại cơ sở ở Lào Cai, mỗi thùng bánh được quảng cáo là xịn và đắt tiền được bán với giá là 270.000 đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn mua với số lượng lớn từ 10 thùng trở lên thì mức giá sẽ mềm hơn, chỉ từ 250.000 đồng/thùng.

Những thùng bánh Trung Thu không nhãn mác đang chờ để

Những thùng bánh Trung Thu không nhãn mác đang chờ để "xuất kho" (Ảnh Vietnamnet).

Như vậy, mỗi chiếc bánh trung thu nhỏ chỉ có giá từ khoảng 2.700 đồng và nếu mua với số lượng lớn thì giá còn rẻ "giật mình" hơn thế. 

Theo một cơ sở đổ mối bánh tại Hà Nội chào bán bánh trung thu, giá sỉ từ thùng 100 chiếc, chỉ từ 230.000 đồng đến 300.000 nghìn đồng. Số bánh này được cơ sở bỏ sỉ đặt xưởng bên Trung Quốc, sau khi hoàn tất thì vận chuyển về Việt Nam nên còn rất mới và không cần lo ngại về hạn sử dụng. 

Hiện tại, do ảnh hưởng của Covid-19 nên việc vận chuyển hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn. Cho nên, hình ảnh về những chiếc bánh trung thu "siêu ngon, siêu xịn" nhưng với giá chỉ từ 2.000 đồng/chiếc này thực sự khiến nhiều người băn khoăn.

PV