Điều chỉnh kích thước chữ

Google Chrome đạt hơn 5 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng CH Play

(CLO) Google Chrome - trình duyệt web nổi tiếng của gã khổng lồ công nghệ Google mới đây đã đón nhận tin vui khi cán mốc 5 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng CH Play.

Audio
Google Chrome đạt hơn 5 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng CH Play

Google Chrome đạt hơn 5 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng CH Play

Google Chrome dành cho Android đã vượt qua mốc 5 tỷ lượt cài đặt trên CH Play (Google Play Store), một con số mà nhiều ứng dụng đến từ các nhà phát triển khác phải mơ ước.

Trước đó, một số sản phẩm nổi danh không kém từ gã khổng lồ phần mềm đất Mỹ như Gmail, YouTube, Google Maps và Google tìm kiếm cũng đã đạt được thành tích tương tự. Đây là điều khá dễ hiểu khi Google đang nắm trong tay hệ điều hành Android, từ đó họ có thể dễ dàng triển khai các ứng dụng vốn đã rất được ưa chuộng của mình thành công cụ mặc định trên điện thoại Android.

Sự thành công của Google gắn liền với quá trình trưởng thành của Android, hãng đã thành công xây dựng được một hệ sinh thái dịch vụ phần mềm được cả thế giới biết đến và sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, việc liên tục tìm hiểu nhu cầu khách hàng để mang tới những cải tiến hiệu quả cũng giúp cho Chrome được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn cầu, những tính nâng cấp sáng giá có thể kể tới như khả năng chia sẻ tệp, cải tiến giao diện, trình tạo mật khẩu và dark mode khiến Chrome gia tăng nhiều hơn số lượng người dùng.

Chrome được xem là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên Android và luôn được cải tiến cũng như cập nhật thường xuyên. Ở bản cập nhật mới nhất, Chrome Android được bổ sung hai tính năng: Tạo mật khẩu mạnh và duy nhất thông qua trình quản lý mật khẩu tích hợp sẵn của Chrome. Tra cứu nhanh mật khẩu bằng cách nhấn vào trường mật khẩu bất kỳ và dùng tùy chọn bàn phím mới.

Việc Android trở thành nền tảng di động lớn nhất thế giới cũng giúp Google nuốt trọn thị phần của các trình duyệt đối thủ như FireFox, Brave và Opera, khiến cho Chrome gần như không còn đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Dự kiến trong tương lai, lượng người dùng Chrome sẽ còn tăng mạnh cùng với sự phát triển của smarphone Android.

Quang Anh