Điều chỉnh kích thước chữ

Google đóng cửa nền tảng mạng xã hội Google+, chấm dứt nỗ lực cạnh tranh trực tiếp với Facebook, Twitter.

(CLO) Google đã chính thức bắt đầu quá trình đóng cửa và xóa tất cả các tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội Google+, chấm dứt nỗ lực cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Facebook, Twitter.

Báo nói Công luận
Google đóng cửa nền tảng mạng xã hội Google+. Ảnh: New Atlas

Google đóng cửa nền tảng mạng xã hội Google+. Ảnh: New Atlas

Google đã chính thức bắt đầu quá trình đóng cửa và xóa tất cả các tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội Google+, chấm dứt nỗ lực cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng như Facebook và Twitter.

Mạng xã hội Google+ đang dần bị loại bỏ do số lượng người dùng sử dụng thấp, và gần đây, mạng xã hội này còn vướng vào các sự cố bảo mật của Google khi hãng tiết lộ hai vụ rò rỉ dữ liệu quan trọng có thể làm lộ thông tin của hàng chục triệu người dùng cho các nhà phát triển bên ngoài.

Trong cả hai trường hợp, Google cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy các nhà phát triển ứng dụng biết được các lỗi này hoặc lợi dụng chúng. Quyền truy cập vào API Google+ đã bị cắt.

Google đã thừa nhận rằng Google+ đã không đáp ứng được kỳ vọng của công ty về sự tăng trưởng của người dùng, không thể cạnh tranh được với mạng xã hội Facebook, Twitter.

Chính vì thế, Google đã chính thức bắt đầu quá trình đóng cửa và xóa tất cả các tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội Google+.

PV