Điều chỉnh kích thước chữ

Google thêm tùy chọn bật chế độ Dark Mode trên YouTube

(CLO) Google vừa thêm tùy chọn bật chế độ Dark Mode cho ứng dụng YouTube, đây là chế độ giúp người dùng đổi màu nền trên ứng dụng này từ màu trắng sang màu đen.

Audio

Sự kiện: YouTube

Báo Công luận

Việc chuyển sang phông nền đen sẽ giúp cho những video trên YouTube trở nên nổi bật hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các video được tải lên với độ phân giải thấp.

Nhiều người cho rằng, việc chuyển sang giao diện tối sẽ giúp họ dễ nhìn hơn và đặc biệt nó giúp họ không bị chói mắt khi sử dụng vào ban đêm.

Báo Công luận

Để bật chế độ Dark Mode trên YouTube, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của YouTube và chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào YouTube với tài khoản Google của mình. Tiếp theo bấm vào biểu tượng hình đại diện tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

Báo Công luận

Trong menu xuất hiện, bạn chọn vào mục Appearance.

Báo Công luận

Bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn là Device theme, Dark theme và Light theme.

Báo Công luận

Chọn vào Dark Theme, lập tức giao diện của trang chủ YouTube sẽ chuyển sang nền tối giúp bạn sử dụng một cách dễ chịu hơn cho mắt.

Bây giờ, bạn bật công tắc tại mục Dark theme (Chủ đề màu tối) để kích hoạt giao diện tối cho YouTube. Dark mode sẽ chuyển giao diện YouTube sang màu đen giúp bảo vệ mắt, tạo sự thoải mái cho người dùng khi truy cập YouTube vào ban đêm.

Chúc bạn thực hiện thành công !