Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam tổ chức Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên năm 2020

(CLO) Sáng ngày 29/12/2020, Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam năm 2020 và Phát động 90 ngày thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Audio

Dự ngày hội có bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đinh Văn An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể; thường trực Tỉnh đoàn; thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ; cán bộ đoàn chuyên trách cùng 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên; các doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên năm 2020.

Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam năm 2020 là một trong những hoạt động quan trọng góp phần cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Hà Nam với các hoạt động thiết thực như: Cung cấp kiến thức về nghề nghiệp; đối thoại về khởi nghiệp; trao vốn đầu tư cho các dự án thanh niên khởi nghiệp; trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên và đặc biệt là khai trương văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, ngày hội còn tạo ra một sân chơi khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam, thắp lên ước mơ, tiếp thêm ngọn lửa đam mê và ý chí quyết tâm khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên; cổ vũ thanh niên Hà Nam đang sinh sống, học tập, công tác cả trong và ngoài tỉnh khởi nghiệp, lập nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại ngày hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đánh giá cao sáng kiến, nỗ lực của Tỉnh đoàn Hà Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh trong việc tổ chức một sự kiện có ý nghĩa động viên, khích lệ và hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của tỉnh; chia sẻ, khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, dám nghĩ dám làm để thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và xây dựng quê hương. 

Ông Nguyễn Anh Tiến - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Ông Nguyễn Anh Tiến - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Tại ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được nghe đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp, khởi nghiệp của bản thân. Đồng thời được lãnh đạo Tỉnh đoàn, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp và các chủ dự án kêu gọi vốn đầu tư khởi nghiệp thành công năm 2019 giải đáp các thắc mắc về các cơ chế chính sách; hỗ trợ vốn vay cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp; các ý tưởng khởi nghiệp khả thi; cách bắt đầu phát triển dự án, ý tưởng khởi nghiệp; kinh nghiệm khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp; các thủ tục hồ sơ xây dựng kêu gọi vốn hỗ trợ khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao vốn đầu tư khởi nghiệp  với tổng trị giá 3 tỷ 200 triệu đồng cho 3 trong số 8 dự án thanh niên khởi nghiệp được xét duyệt vào vòng trong là: dự án sản xuất nấm trứng của đoàn viên thanh niên xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân (vốn đầu tư 3 tỷ đồng); dự án sản xuất dúi thương phẩm (100 triệu đồng); dự án sản xuất gốm thương phẩm (100 triệu đồng).

Chính thức khai trương Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Hà Nam.

Chính thức khai trương Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Hà Nam.

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Hà Nam, Hội LHTN tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nam đã tổ chức khai trương Văn phòng Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh Hà Nam. Việc xây dựng Văn phòng Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là một trong những hoạt động cụ thể mang tính chất lâu dài nhằm tạo môi trường thuận lợi để thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Nam. Đây cũng là địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ gặp gỡ, trao đổi, giao lưu và tìm kiếm thông tin hỗ trợ cho quá trình khởi nghiệp và kết nối ý tưởng khởi nghiệp với các nhà đầu tư tiềm năng.

Hoàng Anh