Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Bảo đảm trật tự, ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019

(CLO) Hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã làm nhiệm vụ sớm hơn thường ngày để đảm bảo tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông ở khắp các tuyến đường trên địa bàn trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Audio
Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an quận, huyện, phường, thị xã đảm bảo ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn Hà Nội

Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an quận, huyện, phường, thị xã đảm bảo ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tất cả các điểm thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội lực lượng Cảnh sát gao thông (CSGT) đã phối hợp với Công an quận, huyện, phường, thị xã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Ngoài lực lượng phân luồng, Phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) cùng công an cơ sở còn triển khai kế hoạch tuần lưu, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh, người nhà thí sinh trong trường hợp cần thiết.

Trao đổi với PV, Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết TNGT (Phòng CSGT) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã huy động hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ chốt chặn, phân luồng; bảo đảm tuyệt đối trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.  

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Hướng dẫn các bậc phụ huynh đi theo lộ trình thuận tiện nhất để đến điểm thi đúng giờ.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cũng chỉ đạo các Đội CSGT trực thuộc phối hợp với lực lượng Công an cơ sở phân luồng, xử lý nghiêm những vi phạm gây ùn tắc giao thông; đảm bảo tuyệt đối an toàn để thí sinh có một kỳ thi THPT quốc gia 2019 thuận lợi, đạt kết quả cao.

Thông tin với PV, Đại úy Trần Quang Chinh Đội phó đội CSGT số 6 cho biết, trên địa bàn đơn vị phụ trách có 6 điểm thi. Tại toàn bộ những điểm thi này đều được Ban chỉ huy đơn vị xây dựng phương án bố trí cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo cho thí sinh đi lại an toàn.

Tại điểm thi Trường Marie Curie, trường THPT Lương Thế Vinh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam,... cán bộ chiến sĩ có mặt sớm trước giờ thi để hướng dẫn, phân luồng giao thông đồng thời hỗ trợ thí sinh và người nhà khi cần thiết.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau giờ thi được đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra bất cứ sự cố nào gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như người nhà đưa thí sinh đi thi.

Ngọc Hải