Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2021

(CLO) Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, đơn vị này đã làm báo cáo để xuất UBND Thành phố cho bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2021.

Audio

Cụ thể, trong báo cáo đề xuất sẽ bắn pháo hoa tại 3 điểm tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), quảng trường SVĐ Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Thời gian bắn sẽ là 15 phút và nguồn kinh phí sẽ là xã hội hoá. 

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết Dương lịch 2021. Ảnh TL

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết Dương lịch 2021. Ảnh TL

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, ông Tô Văn Động - Giám đốc sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội cho biết: " Hiện chúng tôi đã làm văn bản đề xuất còn thẩm quyền quyết định sẽ do UBND Thành phố. Trước đây, Sở cũng từng tham mưu với cơ quan cấp trên là bắn pháo hoa vào những dịp lễ trọng đại như Quốc khánh 2/9, Giải phóng Thủ đô 10-10, Tết Dương lịch và Tết Âm lịch. Tuy nhiên tuỳ vào điều kiện thực tế để UBND Thành phố sẽ ra quyết định hợp lý nhất".

Được biết, Thành phố dự kiến tiếp tục bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021, với 30 trận địa trên toàn Thành phố, trong đó có 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Tại mỗi điểm tầm cao sẽ bố trí 800 quả pháo tầm cao và 60 giàn tầm thấp; tại các điểm tầm thấp bố trí 120 giàn. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút. 

Dương Lâm