Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Dừng cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa đề xuất UBND Thành phố về việc dừng cấp mã xác nhận cho hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh hoạt động trên địa bàn.

Audio
Đề xuất dừng cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Đề xuất dừng cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo đó, trên cơ sở danh sách đề nghị của Sở Công thương, Sở Thông tin &Truyền thông, Sở GTVT Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe.

Đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã cấp14.314 xe/17.967 xe đề xuất, đăng ký. Ngoài ra có 275 xe sai biển kiểm soát, phương tiện đề nghị cấp là xe ô tô, không có số điện thoại của lái xe nên không được cấp mã số xác nhận và còn 3.378 xe chưa xử lý.

Trên cơ sở số lượng đề nghị cấp mã tin nhắn cho lái xe nhận và gửi bưu phẩm do Sở Thông tin và truyền thông đề nghị tương đối lớn là 14.314 xe với 20 đơn vị giao nhận.

Trong đó, Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm 2.523 xe, Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong 2.228 xe, Công ty cổ phần dịch vụ Tức Thời 2.000 xe, Chi nhánh Công ty cổ phần Bưu chính Viettel 2.027 xe, Bưu điện thành phố Hà Nội 1.602 xe,...

Theo Sở GTVT Hà Nội, do số lượng đề nghị cấp mã xác nhận cho hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh tương đối lớn; Sở GTVT báo cáo thành phố về việc dừng cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh.

Đồng thời kiến nghị Thành phố giao Sở Công thương và Sở Thông tin&Truyền thông đánh giá nhu cầu để vừa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP.Hà Nội.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Tăng lên mức cao nhất từ tháng 7/2021

(CLO) Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2021, do nhận được nhiều sự hỗ trợ khi nguồn cung giảm và các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường hoạt động.

Malaysia thay đổi chiến lược về miễn dịch cộng đồng

(CLO) Malaysia sẽ không sử dụng công thức thông thường để tính toán tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng mà thay bằng chiến lược tiêm vaccine cho càng nhiều người càng tốt.

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt buộc phải lập mã QR code

(CLO) Quảng Ninh vừa mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, tập trung đông người, vi phạm quy định 5K. Trước tình hình đó, tỉnh này đã yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

Vasco gia nhập vào nhóm hãng hàng không

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến ngành hàng không Việt Nam tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Trong tháng 9, Vasco và Vietravel Airlines là 2 hãng hàng không đã không thực hiện được chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100% so với cùng kỳ.

Nhóm Bộ tứ đàm phán về cung cấp vắc xin, cơ sở hạ tầng và công nghệ

(CLO) Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói rằng một cuộc họp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của Nhóm Quad – Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ - sẽ mang lại tiến bộ trong một số lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, y tế và không gian mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/9: Tăng giá bất chấp tâm lý lo sợ

(CLO) Bitcoin đang trong chế độ phục hồi khi một số chỉ báo cho thấy việc bán tháo đang tiến gần đến mức quá bán. Hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 45.000 USD.

Nhiều hãng để shipper chịu một phần tiền xét nghiệm Covid-19

(CLO) Nhiều công ty giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper cùng chi trả chi phí.

Thủ môn đội tuyển futsal Việt Nam Hồ Văn Ý ủng hộ sách cho học sinh nghèo

(CLO) Giành được thành tích ấn tượng ở giải futsal World Cup 2021, hai cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Hồ Văn Ý và Phạm Đức Hòa, không quên gửi gắm tình cảm về quê nhà.

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Fansipan – Nơi đất trời giao hòa làm một

(CLO) Đỉnh Fansipan nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và đồng thời được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143 m. Từ lâu, chinh phục đỉnh Fansipan đã là mục tiêu tuổi trẻ của những bạn thích thử thách và muốn tạo kí ức khó quên cho tuổi thanh xuân.