Hà Nội: Gần 50 nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường cầu cứu vì bị nợ lương

(CLO) Chiều 12/1, tại cổng Bệnh viện Tuệ Tĩnh gần 50 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam) lại xuống đường cầu cứu, cầm băng rôn với dòng chữ: “Hãy trả lương cho chúng tôi”; “Nhân viên bị bỏ đói”…

Khoảng 17h chiều 12/1, ngày thứ 2 liên tiếp, gần 50 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam) xuống đường tiếp tục cầm băng rôn đòi quyền lợi.

Chị Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết, cơ sở y tế này vốn là bệnh viện thực hành, tức là nơi các bác sĩ trẻ thực hành tay nghề, không phải nơi khám chữa bệnh và kinh doanh.

Chị Bình cũng cho biết, Tuệ Tĩnh là một trong ba đơn vị trực thuộc Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam, trong khi các đơn vị khác vẫn được hưởng các phúc lợi hoặc bảo đảm do bệnh viện chi trả, thì riêng Tuệ Tĩnh không được. Nhưng khi người lao động có ý kiến với ban lãnh đạo, họ được trả lời rằng "bệnh viện đã tự chủ, vì vậy phải tự lo đến trách nhiệm của đơn vị".

"Từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021, chúng tôi bị nợ 50% lương, đến tháng 12 chưa có đồng lương nào. Và tháng 11 thì tại các buổi giao ban, ban giám đốc cho biết không có nguồn để chi trả cho bệnh viện Tuệ Tĩnh", chị Bình bức xúc.

Theo người phụ nữ này, đa số cán bộ của bệnh viện là điều dưỡng viên nên hệ số lương rất thấp, tính cả phụ cấp ngành hay phụ cấp độc hại, cũng chỉ được 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng. Từ tháng 5/2021, họ chỉ được nhận một nửa, tức 3 triệu mỗi tháng.

Vì quá bức xúc nên những ngày gần đây, kết thúc giờ làm việc, hàng chục nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam - Bộ Y tế) xuống đường căng băng rôn cầu cứu dư luận lên tiếng bảo vệ quyền lợi của y bác sĩ, nhân viên bệnh viện.

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 1

Kết thúc giờ làm việc, gần 50 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 2

Các nhân viên y tế ở đây mang theo băng rôn đề nghị các lãnh đạo trả lương đầy đủ.

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 3

Một số khác cầm các tờ giấy trắng có các dòng chữ "hãy cứu lấy blouse trắng".

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 4

Được biết, 8 tháng qua, nhân viên y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ 50% số lương cơ bản. Tháng 12/2021, 50% số lương được xem là cố định sẽ trả hàng tháng vẫn chưa được nhận. Với số tiền lương ít ỏi họ nhận hàng tháng, không thể đủ cho sinh hoạt.

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 5

Chị Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

ha noi gan 50 nhan vien benh vien tue tinh xuong duong cau cuu vi bi no luong hinh 6

Lãnh đạo Học viện đã làm việc với Bộ Y tế và các ban ngành để giải quyết quyền lợi cho hơn 160 y bác sĩ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía bệnh viện chưa nhận được một động thái nào từ các lãnh đạo. Thậm chí, tiền lương tháng 12 vẫn còn nợ 100%.

Xem thêm

Hà Nội: Cháy nhà trong Khu đô thị Văn Phú

Hà Nội: Cháy nhà trong Khu đô thị Văn Phú

(CLO) Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú (phường Kiến Hưng, Hà Nội) vào tối 15/6. Đám cháy xuất phát từ tầng 4 của căn biệt thự liền kề, không ghi nhận thiệt hại về người.

Trận kéo co thu hút gần 1.000 người dân mừng sáp nhập khối

Trận kéo co thu hút gần 1.000 người dân mừng sáp nhập khối

(CLO) Một cuộc thi kéo co chưa có tiền lệ ở phường Tân Mai (Nghệ An) đã thu hút gần 1.000 người dân tham gia. Theo chính quyền địa phương, thành công lớn nhất của trận kéo co là thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó của nhân dân 2 khối khi sáp nhập.

Gia Lai mở chiến cao điểm 90 ngày, truy quét tội phạm ma túy trên tuyến biên giới

Gia Lai mở chiến cao điểm 90 ngày, truy quét tội phạm ma túy trên tuyến biên giới

(CLO) Với hơn 90 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, Gia Lai đang đối mặt nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm ma túy xuyên biên giới. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên toàn tuyến biên giới, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa, giữ bình yên vùng biên.

Biển quảng cáo ngoài trời: Tiện cho quảng bá, lo cho an toàn

Biển quảng cáo ngoài trời: Tiện cho quảng bá, lo cho an toàn

Ngày nay, biển quảng cáo và màn hình LED cỡ lớn đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố… Bên cạnh hiệu quả quảng bá và giá trị kinh tế mang lại, loại hình này cũng làm dấy lên những lo ngại về mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và cả những nguy cơ trong mùa mưa bão.

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

Quảng Ngãi: Chia làm 3 giai đoạn khai quật, tìm kiếm mộ tập thể liệt sỹ trên đường Trường Chinh

(CLO) Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đội K53 đang khẩn trương tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại đường Trường Chinh (Quảng Ngãi), nơi được nghi chôn cất tập thể các liệt sỹ hy sinh năm 1968. Nhiệm vụ thiêng liêng này được triển khai theo ba giai đoạn, dưới hình thức cuốn chiếu và kéo dài đến hết năm 2026.

Sinh nhật xúc động của những đứa trẻ tại bệnh viện

Sinh nhật xúc động của những đứa trẻ tại bệnh viện

(CLO) Trong gian phòng tại bệnh viện, chiếc bánh sinh nhật, bánh kẹo cùng những lời chúc gửi tới các bệnh nhi kiến không khí trở nên ấm áp. Bữa tiệc sinh nhật ấm cúng như là “liều thuốc” quý giá tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi trong hành trình chữa bệnh dài ngày.

Siết quản lý vật nuôi nơi công cộng: Không tiêm phòng dại, không rọ mõm chó bị phạt đến 2 triệu đồng

Siết quản lý vật nuôi nơi công cộng: Không tiêm phòng dại, không rọ mõm chó bị phạt đến 2 triệu đồng

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Không tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng; không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đồng ý với đề xuất giao UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan chủ quản thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trên tuyến Quốc lộ 10. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 360 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh và ngân sách thành phố Hải Phòng.

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nếu như Luật Quảng cáo sửa đổi năm 2025 đưa ra khung ranh giới, thì Nghị định số 342/2025/NĐ-CP ban hành cuối năm 2025 và đang đi vào thực tiễn chính là công cụ hiện thực hóa, quét sạch những mảng tối và thiết lập lại một không gian truyền thông văn minh cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp chân chính.

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Trong kỷ nguyên mới — kỷ nguyên của nền kinh tế số, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự thay đổi toàn diện trong hành vi của người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo không còn đơn thuần là công cụ "bán hàng" hay "giới thiệu sản phẩm" mà đã dịch chuyển trở thành trở thành đường hướng trong chiến lược phát triển bền vững; đồng thời được ví như chiếc "chìa khóa vàng" nhờ chiến lược quảng cáo thông minh.

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

(CLO) Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn sáng 11/6, nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi, nhẹ nhõm. Tại các cổng trường, phụ huynh vui mừng đón con bằng những nụ cười, cái ôm và lời động viên, tạo nên bầu không khí rộn ràng sau môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng sinh tồn, 15 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên, góp ý phục hồi đa dạng sinh học và lan thoát thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Cỡ chữ bài viết: