Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội hỗ trợ 91 tỷ đồng cho 12 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ

(CLO) TP Hà Nội vừa tổ chức trao số tiền hỗ trợ 91 tỷ đồng cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Audio
Bí thư Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Ảnh: VGP

Bí thư Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Ảnh: VGP

Tại sự kiện, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng, gồm: Hỗ trợ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế mỗi tỉnh 10 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Bình mỗi tỉnh 7 tỷ đồng; hỗ trợ các  tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Đắc Nông, Gia Lai mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 13/10/2020, tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, TP Hà Nội đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng ngay tại Đại hội.

Cùng ngày, thành phố đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Ngày 22/10/2020, TP. Hà Nội tiếp tục hỗ trợ đợt hai cho hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, mặc dù trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình kinh tế của các đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đều gặp khó khăn, song với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, tất cả vì đồng bào miền Trung, tất cả đã tích cực chia sẻ ủng hộ.

Bên cạnh việc đăng ký ủng hộ với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như Công an thành phố hỗ trợ 4,1 tỷ đồng, Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng, Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 700 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ trên 11 tỷ đồng; nhiều quận, huyện, thị xã của thành phố cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung và Tây Nguyên...

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng.

Thay mặt đại diện các tỉnh nhận hỗ trợ của nhân dân Thủ đô Hà Nội, cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Văn Cường cho hay, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sẽ sử dụng, phân bổ sự hỗ trợ của Hà Nội hiệu quả, bảo đảm đúng các quy định, thiết thực hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, đồng thời, xây dựng các công trình cụ thể, giúp người dân ổn định sản xuất.

Thế Vũ