(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.
(CLO) HĐND tỉnh Cà Mau vừa ban hành nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ nâng cấp, thay thế thiết bị và cước thuê bao giám sát hành trình tàu cá (VMS) đối với ngư dân trên địa bàn tỉnh.
Nhờ có sự tiếp nhận thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ giữa bộ phận CSKH với các đơn vị quản lý, vận hành… Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã nhanh chóng hỗ trợ và tìm lại tài sản thành công cho hơn hàng ngàn hành khách lỡ bỏ quên trên xe buýt, mang lại niềm vui cùng sự hài lòng cho hành khách và người dân.
(CLO) Hơn 4,2 tấn gạo hỗ trợ theo chế độ bán trú dành cho 56 học sinh dân tộc thiểu số thôn Kon Brăp Ju, xã Kon Braih (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa thể cấp phát do vướng quy định về địa bàn thụ hưởng dù các em theo học đúng nơi thuận lợi, an toàn hơn. Điều này khiến phụ huynh và nhà trường lo ngại quyền lợi học sinh bị ảnh hưởng và gạo có nguy cơ hư hỏng.
(CLO) Bộ Y tế cho biết, trước ngày 15/5 sẽ hoàn tất việc xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách ưu tiên mua, thuê mua hoặc thuê nhà ở xã hội đối với người có đủ hai con đẻ trở lên, theo quy định của Luật Dân số mới được Quốc hội thông qua.
Nhờ thực hiện đồng bộ các chính sách về nhà ở, tín dụng, sinh kế và đào tạo nghề, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với mục tiêu đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống dưới 3% vào cuối năm 2025, địa phương đang từng bước khẳng định quyết tâm hướng tới phát triển bền vững, toàn diện.
Những năm qua, nhiều giải pháp thiết thực để xóa đói giảm nghèo đã được tỉnh Điện Biên triển khai. Đặc biệt, nhờ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng những giải pháp đúng và trúng trong thực hiện đã tạo ra cú híc lớn trong công cuôc giảm ngèo ở nơi đây.
(CLO) Thời gian qua với sự nỗ lực của các cấp chính quyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025, tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương vươn lên thoát nghèo bền vững.
(CLO) Thời gian qua tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo nhờ chủ động huy động, lồng ghép, sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ Trung ương, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo ở tỉnh không chỉ giải quyết khó khăn trước mắt mà còn tạo nền tảng để người dân vươn lên bền vững.
(CLO) Lồng ghép vào hoạt động trao quà hỗ trợ người dân xã Ia Hiao (Gia Lai) ổn định cuộc sống sau mưa bão, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã hướng dẫn người dân làm sạch dữ liệu đăng ký xe và giấy phép lái xe.
(CLO) Trước thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng do mưa lũ gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Cục Hải quan đã ban hành công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trên toàn quốc triển khai gấp các biện pháp hỗ trợ thông quan cho hàng viện trợ.
(CLO) Mặc dù UBND xã Kon Braih (Quảng Ngãi) đã nhiều lần đề nghị Công ty TNHH Trung Việt giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân về việc thủy điện tích nước ảnh hưởng đến hoa màu. Tuy nhiên, công ty này “phớt lờ”, không thiện chí, thiếu hợp tác với chính quyền địa phương trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân.
(CLO) Ngày 4/12, đoàn công tác Báo Tiền Phong do Nhà báo Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong dẫn đầu – đã đến trao biểu trưng hỗ trợ trị giá 200 triệu đồng tiền mặt, cùng 2 tấn gạo và nhiều tấn hàng nhu yếu phẩm khác cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai.
(CLO) Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức triển khai ngay các quy định mới liên quan đến việc thực thi nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, tổ chức kinh tế và các chủ đầu tư dự án bất động sản.
(CLO) Sở Y tế Lâm Đồng thông báo tuyển dụng 59 chỉ tiêu viên chức cho các đơn vị y tế khu vực phía Tây, trong đó có 22 chỉ tiêu được áp dụng chính sách thu hút với mức hỗ trợ một lần từ 200 đến 400 triệu đồng tùy trình độ chuyên môn.
(CLO) Sáng ngày 28/11/2025, đại diện Công ty Cổ phần Vega City – thành viên thuộc tập đoàn KDI đã trao 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua. Đây là hoạt động tiếp nối tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội mà KDI Holdings luôn phát huy.
(CLO) Không chỉ làm nhiệm vụ sản xuất điện, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã thể hiện rõ trách nhiệm xã hội và tinh thần “tương thân tương ái” qua hàng loạt hoạt động an sinh thiết thực, từ tặng quà Tết cho đến sửa chữa điện sinh hoạt, góp phần xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp nhân ái, luôn đồng hành cùng cộng đồng.
(CLO) Trong quá trình giúp người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, một chiến sĩ Quân đoàn 34 nhặt được tiền, vàng và đã kịp thời trao trả cho người mất.
(CLO) Việt Nam đã nhận được sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ, cùng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị từ cộng đồng quốc tế, các nước và tổ chức quốc tế với giá trị ước tính cho đến ngày 27/11 là gần 16 triệu USD.
(CLO) Giữa lúc người dân Đắk Lắk oằn mình gánh chịu hậu quả nặng nề của trận lũ lịch sử, thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Tu Mơ Rông, Quảng Ngãi) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như nấu ăn, quyên góp nông sản và nhu yếu phẩm kịp thời hỗ trợ bà con vùng rốn lũ. Tất cả thể hiện tinh thần tương thân tương ái với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.