Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Nữ giám đốc tặng quà Tết bạn bằng pháo hoa nổ

(CLO) Khi được một người cho các hộp pháo nổ, bà H. đem tặng cho ông T. làm quà Tết. Công an phát hiện vụ việc khi ông T. kích nổ một hộp pháo tại nhà riêng.

Audio

Sáng 9/2, thông tin từ lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 cá nhân về hành vi tặng quà Tết bằng pháo hoa nổ.

Trước đó, trong quá trình tăng cường công tác quản lý địa bàn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, khoảng 20h tối 6/2, lực lượng chức năng đã nghe thấy tiếng nổ kèm theo ánh sáng phát ra từ căn hộ trên tầng 26 tòa tháp A, chung cư New Skyline.

Cảnh sát lấy lời khai của bà Huyền. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Cảnh sát lấy lời khai của bà Huyền. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Khẩn trương xác minh, lực lượng công an xác định nơi phát ra tiếng nổ và ánh sáng là căn hộ số 26xx do ông N.T.T. (SN 1985, trú tại phường Văn Quán) làm chủ hộ.

Công an quận Hà Đông xác định, ông T. đã có hành vi đốt một khối nghi pháo hoa nổ hình hộp, kích thước 14x14x15cm, bên trong có 36 ống hình trụ. Bên cạnh đó, ông T. còn cho biết trong nhà đang tàng trữ 5 khối hình hộp khác tương tự.

Đáng chú ý, về nguồn gốc số pháo hoa nổ này, ông T. cho biết do bà V.T.H. (SN 1971; là giám đốc một công ty) tặng làm quà Tết. Làm việc với bà H., cơ quan công an ghi nhận số pháo trên được một người khác cho nữ giám đốc này vào ngày 5/2.

Theo lãnh đạo Công an quận Hà Đông, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mà đơn vị đang thực hiện, việc phát hiện, xử lý mọi vi phạm về pháo là một trong những trọng tâm công tác.

Vị này thông tin thêm, đơn vị đề nghị người dân chấp hành đúng Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Mọi trường hợp vi phạm nếu bị phát hiện đều sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

PV