Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội sẽ hỗ trợ lao động không về quê ăn Tết

(CLO) Liên đoàn Lao động Hà Nội đang tiến hành thống kê số công nhân lao động ở lại địa phương không về quê đón Tết để có chính sách chăm lo, hỗ trợ kịp thời…

Audio

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn của Thủ đô sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Từ nguồn hỗ trợ của UBND TP. Hà Nội, các cấp công đoàn sẽ tổ chức thăm hỏi, trao 10.000 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ha noi se ho tro lao dong khong ve que an tet hinh 1

Liên đoàn Lao động Hà Nội đang tiến hành thống kê số công nhân lao động ở lại địa phương không về quê đón Tết để có chính sách chăm lo, hỗ trợ kịp thời…

Bên cạnh đó, công đoàn Hà Nội sẽ hỗ trợ với mức 300.000 đồng/người cho người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, bên cạnh nguồn lực xã hội hóa, tổ chức công đoàn Việt Nam cũng dự kiến chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, người lao động.

Để thực hiện hành động này, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội vừa có công văn gửi Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; các công đoàn cơ sở trực thuộc yêu cầu thống kê số công nhân lao động thuê trọ ở lại Hà Nội, không về quê ăn Tết.

Số liệu thống kê gồm: Tình hình lao động tại doanh nghiệp, trong đó có tổng số lao động, số lao động ngoại tỉnh, số lao động ngoại tỉnh ở lại Tết, chiếm tỷ lệ bao nhiêu; dự kiến hỗ trợ, chăm lo cho người lao động ở lại, gồm chăm lo từ doanh nghiệp, công đoàn, địa phương.

Việc thống kê thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc thống kê số số công nhân lao động ở lại địa phương không về quê đón Tết để làm căn cứ phục vụ công tác chăm lo, hỗ trợ.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội, từ 27/4 đến cuối tháng 12/2021, trên địa bàn thành phố có 235 doanh nghiệp ngừng hoạt động, hơn 1.800 doanh nghiệp bị ảnh hưởng, hàng chục nghìn lao động mất và thiếu việc làm khiến đời sống khó khăn.

Định Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

‘Mừng tuổi bằng sách’ cho độc giả nhí Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết, đồng thời tổ chức chương trình “Mừng tuổi bằng sách” dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Một thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tái dương tính với COVID-19

(CLO) Một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ có kết quả dương tính trở lại với COVID-19 trong ngày hôm nay 26/1. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ các cầu thủ đều có kết quả âm tính.

Lào Cai: Tiêu hủy 35.000 gói bánh kẹo và gần 1 tấn trứng gà non, chả cá

(CLO) Theo tin từ Công an tỉnh Lào Cai ngày 26/1, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh này vừa tiến hành tiêu hủy 4 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ do Phòng Cảnh sát Môi trường thu giữ trong thời gian vừa qua.

Chính phủ phân công soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành 2 luật, Nghị quyết

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 130/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật, Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất.