Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tiếp tục "mạnh tay" với người tham gia giao thông sử dụng rượu bia

(CLO) Ngày 9/5, toàn Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã xử lý 128 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 phương tiện, 116 bộ giấy tờ, tước GPLX 16 trường hợp gồm: Vi phạm dừng, đỗ sai quy định 99 trường hợp; Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông 13 trường hợp; Vi phạm nồng độ cồn 12 trường hợp...

Báo nói Công luận
Bài liên quan
Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những lái xe vi phạm sử dụng rượu bia, chất ma túy tham gia giao thông

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những lái xe vi phạm sử dụng rượu bia, chất ma túy tham gia giao thông

Thời gian qua, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã xây dựng nhiều kế hoạch tăng cường xử lý đối với những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Đặc biệt là Kế hoạch số 69/KH-PC08 -TM về tăng cường xử lý những lái xe vi phạm sử dụng rượu bia, chất ma túy. Cụ thể, Kế hoạch số 69/KH-PC08-TM nhằm tăng cường bố trí lực lượng, xử lý vi phạm, phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Kế hoạch tập trung vào 5 nhóm hành vi là nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc và tai nạn giao thông gồm: Điều khiển xe chạy quá tốc độ; vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy khi điều khiển phương tiện; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi không đúng phần đường, làn đường quy định; dừng, đỗ xe sai quy định. 

Tiếp tục triển khai kế hoạch đã đề ra, trưa ngày 9/5, các tổ công tác của Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã chốt chặn tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và Hoàng Mai. Tập trung kiểm tra tất cả những trường hợp có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn điều khiển ô tô, xe máy.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tại tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai), Tổ công tác do Trung tá Đỗ Trọng Tuân Đội phó đội CSGT số 14 chỉ huy đã tiến hành kiểm tra những lái xe có những biểu hiện lạ, mặt đỏ... tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy có khuôn mặt đỏ gay, có biểu hiện của việc sử dụng quá nhiều bia rượu. Khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, người điều khiển phương tiện miễn cưỡng dừng lại.

Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, nhắc nhở, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, nhắc nhở, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Trong lúc tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn, nam thanh niên đi cùng lái xe này đã có những lời nói xúc phạm tổ công tác. Manh động hơn, người này đã đẩy đổ xe máy của tổ công tác và đánh vào mặt một đồng chí Cảnh sát giao thông. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và đưa nam thanh niên về Công an phường sở tại xử lý.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của lái xe là Nguyễn Ngọc Ba (SN 1985) cho thấy chỉ số 0.613mg/L, vượt mức cho phép. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước GPLX 4 tháng, phạt tiền 3,5 triệu đồng đối với lái xe vi phạm.

Trao đổi với PV, Trung tá Đỗ Trọng Tuân Đội phó đội CSGT số 14 cho biết :“Trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại các chốt, khi phát hiện các trường hợp lái xe vi phạm sử dụng rượu bia, các chất ma túy lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Vào thời điểm 13h trưa ngày 9/5, tổ công tác xử lý lái xe vi phạm về nồng độ cồn của Đội CSGT số 6 đã triển khai lực lượng tại khu vực ngã tư đường Xuân Thủy, Nguyễn Phong Sắc, Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy).

Đại úy Trần Quang Chinh Đội phó đội CSGT số 6 cho biết :"Trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, tổ công tác gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người coi việc mời bia, mời rượu là việc vui, hoặc là tôn trọng nhau, nể nhau thì uống.

Khi gặp lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, khi lái xe đã có tình trạng nồng độ cồn ở mức tương đối cao thì việc để nói hay chỉ rõ để người vi phạm hiểu là rất khó.

Một bộ phận nhỏ người vi phạm có những hành động không chấp hành, thậm chí là chống đối lực lượng chức năng gây khó khăn trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm".

Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

Trong buổi chiều ngày 9/5, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) đã kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp lái xe vi phạm sử dụng rượu bia tham gia giao thông.

Trong ngày 9/5/2019, toàn Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã xử lý 128 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 phương tiện, 116 bộ giấy tờ, tước GPLX 16 trường hợp gồm: Vi phạm dừng, đỗ sai quy định 99 trường hợp; Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông 13 trường hợp; Vi phạm nồng độ cồn 12 trường hợp...

Ngọc Hải - Phương Thảo - Thanh Hằng