Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Trên 400 ca mắc sốt xuất huyết/ tuần

(CLO) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, số người mắc bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng trong hai tháng gần đây. Đặc biệt, trong tháng 9, số ca mắc sốt xuất huyết tăng theo tuần, ghi nhận trên 400 trường hợp mắc mới/tuần.

Audio
Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Cụ thể, số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tập trung ở một số xã, phường thuộc các quận như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Ô Chợ Dừa (Đống Đa), Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hoài Đức...

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, tính đến hết tháng 9, địa bàn ghi nhận hơn 5.300 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận ca tử vong nào do sốt xuất huyết. Hiện nay, số bệnh nhân đã có ở 465/584 xã, phường, thị trấn. Con số này đã chiếm 79% xã, phường của toàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp. Dự báo những tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội sẽ khó kiểm soát nếu không tăng cường biện pháp phòng chống đến từng gia đình, địa phương. 

Với điều kiện thực tế, vệ sinh môi trường hạn chế, mật độ dân cư cao, một số khu vực thiếu nước sạch, người dân phải tích trữ nước để sinh hoạt. Đây cũng là điều kiện tạo cho muỗi vằn truyền bệnh sinh sản và phát triển trong đúng mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết như hiện tại.

Đứng trước tình hình hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tăng cường hoạt động giám sát dịch,. Đồng thời, phải triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và chiến dịch phun hóa chất để giảm thiểu số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng.

PV