Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Audio

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội chiều ngày 5/12 đã thông báo điều chỉnh quy mô cho học sinh đi học trực tiếp.

Cụ thể, học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp của 30 quận, huyện, thị xã có dịch ở cấp độ 1, 2 được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Học sinh khối 12 sẽ đi học đi học trực tiếp theo phương thức: 50% học trực tiếp thứ 2, thứ 4, thứ 6; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% học trực tiếp thứ 3, thứ 5, thứ 7; các ngày còn lại học trực tuyến. Học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã vẫn học trực tiếp như trước.

Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện việc dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để chuẩn bị sẵn sàng chào đón học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Tại huyện Quốc Oai có 2 điểm trường THPT trước đó được trưng dụng làm nơi cách ly y tế là trường THPT Quốc Oai và trường THPT Phan Huy Chú, mới đây cũng đã di chuyển tất cả các trường hợp cách ly đi đến địa điểm khác. Lực lượng quân đội cũng đã đến phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học. Hôm nay 5/12, đồng loạt các giáo viên của các trường đều đã đến để tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học nhằm đảm bảo cho các em học sinh đến học trực tiếp từ 6/12 an tâm, an toàn.

Ghi nhận của PV tại trường THPT Phan Huy Chú (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) vào chiều 5/12, giáo viên, phụ huynh cùng học sinh đã đến trường để cùng nhau dọn dẹp, khử khuẩn toàn bộ trường học.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “ Trường học chúng tôi trở thành điểm cách ly tập trung từ ngày 31/10, tiếp nhận 173 trường hợp là F1 đến đây cách ly tập trung, trong đó có 3F1 trở thành F0, hiện tại đến ngày 2/12 đã di chuyển những người cách ly tập trung ở trường đến điểm cách ly Bệnh viện dã chiến.”

“Khi nhận được thông báo học sinh có thể quay lại trường học vài ngày 6/12, chúng tôi đã triển khai khảo sát trực tuyến với phụ huynh học sinh thì có tỷ lệ phụ huynh đồng ý 2/5 học trực tuyến và 3/5 đi học trực tiếp. Như vậy có nghĩa là có 954 em học sinh sẽ đi học trực tiếp và 620 học trực tuyến. Nhưng mới đây, thông báo vào ngày 5/12 thì chỉ có khối 12 đi học trực tiếp tại trường, còn các khối khác sẽ học trực tuyến, thì chỉ có 503 em sẽ đi học trực tiếp và được chúng tôi chia 50% số lượng học sinh đi học vào các ngày theo đúng chỉ đạo.” – Thầy Tuấn nói.

Cô Nguyễn Thanh Huyền – giáo viên môn toán, chủ nhiệm lớp 12A2 trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “Chỉ mới vài ngày trước đó, trường học của chúng tôi vẫn đang là nơi cách ly tập trung, nên đây cũng là lo lắng chung của nhà trường nhưng chúng tôi cũng động viên nhau, động viên các phụ huynh học sinh dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, chuẩn bị nước sát khuẩn, mọi thứ để trước khi bước vào lớp học thì các em đã trong trạng thái an toàn nhất.”

Dưới đây là một số hình ảnh các trường THPT lau dọn, vệ sinh, chuẩn bị đón các em học sinh khối lớp 12 trở lại học trực tiếp tại trường từ ngày mai (6/12):

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 1

Tại trường THPT Phan Huy Chú vào chiều 5/12 các giáo viên cùng học sinh đã đến trường để cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh lại các lớp học cũng như khuôn viên trường học.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 2

Được biết, trước đó điểm trường đã từng là nơi cách ly tập trung, tiếp nhận 173 trường hợp là F1 cách ly tại đây.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 3

Sau khi di chuyển tất cả trường hợp cách ly tập trung đến địa điểm khác, thì vào ngày 3-4/12, trường cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi học trở lại. Hôm nay, các thầy cô lại tiếp tục đến trường để vệ sinh lại trường lớp đảm bảo an toàn.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 4

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “Vào ngày 6/12 sẽ có 6 lớp trên tổng số 50% của 503 em học sinh sẽ đến trường học trực tiếp, nhà trường cũng đã lên phương án đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi bắt đầu vào trường. Các em học sinh sẽ được phân luồng đi riêng biệt với đi bộ và đi xe riêng, các giáo viên cũng đi riêng tránh việc ùn ứ.”

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 5

"Đặc biệt, trường sẽ tạo điều kiện thời gian học được lùi lại chậm hơn bình thường, đó là 7h45’ học sinh mới phải vào lớp học." - thầy Tuấn nói thêm.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 6

Nhiều em học sinh sau khi biết tin trường hôm nay sẽ dọn dẹp vệ sinh trường học đã đến đây để cùng thầy cô dọn vệ sinh lớp học.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 7

Em Phan Hữu Đức – học sinh lớp 12A2 trường THPT Phan Huy Chú háo hức khi được đến dọn dẹp trường lớp cùng các bạn học và thầy cô để chuẩn bị đi học vào ngày mai 6/12.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 8

Lau, vệ sinh kỹ càng cả những cánh quạt trần.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 9

Các tấm biển lớp được gắn trên các phòng sẽ được học trực tiếp.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 10
ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 11

Ngày mai 6/12, những tấm biển phân luồng chỉ dẫn "lối đi dành cho học sinh đi bộ" sẽ được đưa ra phân luồng học sinh vào lớp.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 12

Ghi nhận thêm ở trường THPT Cao Bá Quát (huyện Quốc Oai, Hà Nội) trong chiều 5/12 giáo viên cùng học sinh cũng đã dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 13

Các màn hình, máy chiếu được kiểm tra lại toàn bộ.

ha noi truong hoc ngoai thanh tat bat don dep cho don hoc sinh tro lai hinh 14

Tại trường THPT Quốc Oai (Thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) nơi mà trước đó ít ngày cũng là điểm cách ly tập trung, hôm nay 5/12 cũng đã lau dọn xong trường học, phía cổng trường vẫn còn tấm bạt "khu cách ly y tế tập trung" .

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
5 mẫu xe ô tô có tốc độ nhanh nhất do hãng Ford từng sản xuất

(CLO) Ngoài ô tô hàng ngày và xe tải, thương hiệu Ford còn sản xuất một số mẫu xe có tốc độ cực nhanh.

Dịp Tết, xưởng làm đầu lân ở TP. HCM thu trăm triệu mỗi tháng

(CLO) Những ngày cận Tết, xưởng làm lân của anh Bành Chí Hùng (quận Bình Tân) tất bật làm thêm buổi tối để kịp giao hàng cho khách, thu về khoảng 100 triệu đồng/tháng.

Đi tàu, xe, máy bay dịp Tết cần lưu ý những gì?

(CLO) Trong những ngày giáp Tết, các sân bay, ga tàu, hay bến xe đều trong tình trạng quá tải do lượng hành khách về quê ăn tết đông. Để cho chuyến đi của mình an toàn và suôn sẻ bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.

MediaTek thử nghiệm công nghệ Wi-Fi 7

(CLO) Wi-Fi 7 được kỳ vọng là chuẩn kết nối Wi-Fi đầu tiên có thể thay thế hoàn toàn cho cáp mạng có dây Ethernet.

4 mẫu màn hình cong chơi game siêu dài có giá dưới 15 triệu đồng

(CLO) Màn hình cong chuyên game của LG, Samsung, AOC, Huawei đều có kích thước 34 inch, tần số quét cao, độ phân giải từ Full HD+ trở lên.

Hoạt động cốt lõi kém hiệu quả, nợ xấu tăng vọt, BaoViet Bank 'chây ì' việc lên sàn chứng khoán?

(CLO) Hoạt động kinh doanh cốt lõi của BaoViet Bank đang tụt dốc trong khi chất lượng tín dụng đi xuống rõ rệt do nợ xấu tăng vọt.

Vụ Công ty Việt Á là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý nghiêm

(CLO) Chiều 20/1, Ban Nội chính Trung ương họp báo thông tin kết quả phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC).

35 năm Tạp chí Người làm báo ra số đầu tiên: Ôn lại những thành quả đáng tự hào của chặng đường đã qua

(CLO) Sáng nay 21/1, tại Hà Nội, Ban Biên tập Tạp chí Người Làm Báo (cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Tạp chí Người Làm Báo ra số đầu (01/1985 – 01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.