Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Giết khỉ dã man rồi phát trực tiếp đăng lên Facebook

(CLO) Nhóm người đàn ông giết khỉ dã man, lấy óc khỉ để ăn sống và uống rượu tại chỗ rồi phát trực tiếp đăng lên Facebook khiến dư luận bất bình.

Báo nói Công luận
 

Những người này cạo lông con khỉ để làm thịt. Ảnh từ clip facebook

Trước đó vài ngày, trên mạng xã hội có một tài khoản Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại trực tiếp cảnh mấy người đàn ông tỏ ra phấn khích khi tham gia giết một con khỉ, sau đó những người này lấy óc con khỉ để ăn sống và uống rượu tại chỗ.

Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip vấp phải sự chỉ trích dữ dội của dư luận, đa số ý kiến cho rằng việc giết khỉ là hành vi dã man, mất nhân tính.

Sau khi đăng tải được một thời gian ngắn, đoạn clip vấp phải sự chỉ trích dữ dội của dư luận, đa số ý kiến cho rằng việc giết khỉ là hành vi dã man, mất nhân tính. Ngay sau đó chủ tài khoản Facebook trên đã xóa video.

Có ít nhất 3 người đàn ông tham gia chọc tiết một con khỉ bị trói bất động. Ảnh từ clip facebook 

Một số người dân đã lưu lại được đoạn video dài gần 6 phút về việc giết thịt con khỉ nói trên từ Facebook của chủ tài khoản có tên P.H. Trong đoạn video, có ít nhất 3 người đàn ông tham gia chọc tiết một con khỉ bị trói bất động. Sau khi cưa sọ con khỉ, những người này đã lấy bộ óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Tiếp đó, những người này cạo lông con khỉ để làm thịt.

Một số thông tin cho rằng người có tài khoản Facebook P.H ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Những người này lấy óc con khỉ để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Ảnh từ clip facebook

Ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh về việc có video ghi hình ảnh giết khỉ nghi xảy ra trên địa bàn.

“Hiện chúng tôi đã cử anh em cán bộ tiến hành điều tra xác minh sự việc”, ông Hào nói.

Cũng theo Ông Hào, qua hình ảnh trên video có thể thấy con vật bị giết thịt giống con voọc, một loài linh trưởng quý hiếm đang được Việt Nam và thế giới bảo tồn nghiêm ngặt. “Tuy nhiên hình ảnh đó không thể xác thực được, vì khỉ và voọc có nhiều loại, cần phải xác minh kỹ”, ông Hào chia sẻ thêm.

Trần Phong