Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Phát hiện hộ dân trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà

(CLO) Một hộ dân ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có mối quan hệ với người thân bên Lào nên lấy cây thuốc phiện về trồng.

Audio
Gia đình bà Trần Thị Bình trồng cây thuốc phiện xen lẫn các loại rau trong vườn nhà

Gia đình bà Trần Thị Bình trồng cây thuốc phiện xen lẫn các loại rau trong vườn nhà

Ngày 20/2, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Phú Gia đóng tại thôn Phú Lâm, xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một hộ dân trên địa bàn trồng cây thuốc phiện trái phép trong vườn nhà.

Theo đó, trong lúc đi tuần tra nắm tình hình trên địa bàn biên giới, lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Phú Gia (Hà Tĩnh) đã phát hiện trong khu vườn nhà bà Trần Thị Bình (SN 1940), ở thôn Trại Giữa, thôn Phú Lâm, xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có trồng nhiều cây thuốc phiện xen lẫn các loại rau.

Kiểm tra tại vườn, lực lượng chức năng phát hiện, cây thuốc phiện được bà Bình đưa về trồng tại vườn nhà có 2 loại kích cỡ, một loại cây đã phát triển từ 5 – 10 cm, một loại cây đã phát triển từ 15 – 40 cm.

Theo lời khai của bà Bình, gia đình bà có con rể tên Nguyễn Văn T. là người gốc Lào. Trước đây, T. thường qua lại biên giới để thăm thân nên đã lấy hạt giống thuốc phiện từ Lào về cho bà Bình gieo trồng.

Bà Bình cho biết, mục đích trồng cây thuốc phiện là để chữa bệnh và dùng nấu canh ăn hàng ngày

Hiện, Đồn Biên phòng Phú Gia đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản, phá hủy số cây thuốc phiện trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Phong