Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Phát hiện hơn 1.000 gói trà xanh làm giả nhãn hiệu

(CLO) Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ hơn 200 kg trà xanh đóng gói làm giả nhãn mác.

Audio

Ngày 27/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa phát hiện, thu giữ hơn 200 kg trà xanh có dấu hiệu vi phạm các quy định về chất lượng và nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa.

Số sản phẩm đóng gói làm giả nhãn mác bị phát hiện

Cụ thể, vào hồi 9h30 ngày 26/12, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an TX Hồng Lĩnh và Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh trà xanh do anh Thái Quốc Việt (SN 1976), trú tại TDP 6 – phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên của cơ sở đang thực hiện đóng gói trà xanh vào bao bì để bán cho khách hàng với tổng trọng lượng hơn 200 kg.

Trong đó, có 2 loại bao bì sản phẩm được phát hiện mang nhãn hiệu của cơ sở khác là loại trên bao bì hút chân không, màu vàng với trọng lượng 500 gam, 200 gam và 100 gam ghi tên trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên và trên bao bì sản phẩm bao nilong (loại 100 gam) ghi tên Chè sạch Tân Cương - Thái Nguyên.

Tổng cả 2 loại gần 1.000 gói với trọng lượng 128 kg và 87 kg chè chưa đóng gói; 530 vỏ bao bì và gần 500 tem, nhãn hiệu trà xanh Tân Cương; 1 máy hút chân không; 1 máy dán nhãn bao bì.

Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh trà xanh

Được biết, cơ sở kinh doanh chè của anh Thái Quốc Việt hoạt động vào đầu năm 2017, chuyên kinh doanh buôn bán trà xanh ở Thái Nguyên về đóng gói bán cho những người có nhu cầu sử dụng trên địa bàn Hà Tĩnh và các vùng phụ cận.

Hiện, toàn bộ số hàng hóa trên đã lập biên bản, được niêm phong và phối hợp cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Trần Phong