Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(CLO) Chiều 28/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương tiến hành họp, triển khai nhanh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Audio

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 5 trường hợp dương tính với Covid-19, có 4 trường hợp đã được điều trị khỏi, hiện còn một trường hợp bệnh nhân số 397 đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Gần đây, sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19 tại cộng đồng, mà chủ yếu là ở Đà Nẵng, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã khẩn trương rà soát. Qua thống kê đến 12h ngày 28/7 có 2.241 trường hợp đi/đến, về từ Đà Nẵng, trong đó 9 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng đã được cách ly tại Trung tâm y tế tuyến huyện và Bệnh viện Nhi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Hiện nay, số lượng các chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Hải Dương để làm việc được cách ly tại các khách sạn vẫn tiếp tục tăng. Tại các cơ sở cách ly, ngành y tế thường xuyên phối hợp với Quân đội, Công an triển khai các quy trình theo đúng quy định của Ban chỉ đạo quốc gia, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên để nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình trước nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện việc rà soát, vận động những người dân đã đi/đến từ Đà Nẵng về địa phương trong vòng 14 ngày kể từ ngày 14/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng định.

Sở Y tế bám sát tình hình dịch bệnh. Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khoẻ của các trường hợp cách ly tại nhà và các cơ sở y tế. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư, hoá chất phòng dịch...

Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, rà soát các trường hợp người dân đã đi/đến từ Đà Nẵng về địa phương và các trường hợp nhập cảnh trái phép; Phối hợp triển khai phương án cách ly đối với các chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đến làm việc, công tác… trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cũng đề nghị nhân dân trong tỉnh tiếp tục chung sức, tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; Góp phần quan trọng nhằm chiến thắng dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.