Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phạt 6 triệu đồng vợ chồng F0 vì không đeo khẩu trang phòng dịch

(CLO) Chiều 18/6, thông tin từ lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với vợ chồng F0 vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể, đôi vợ chồng bị phạt hành chính là ông L.A.T (SN 1962) và bà Đ.T.Th. (SN 1971, ở đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi).

Ông T. bị phạt 4 triệu đồng vì không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm. Bà Th. bị phạt 2 triệu đồng vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tối 22/5, sau khi xác định vợ chồng ông T. dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tới đưa hai người đi cách ly, điều trị nhưng vợ chồng ông T. không ra mở cửa. Lực lượng chức năng phải chờ đến 22h30 mới thuyết phục và đưa được hai người đi cách ly.

Tuy nhiên, bà Th. không đeo khẩu trang. Thậm chí, khi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, ông T. cũng không đeo khẩu trang và có hành vi nhổ nước bọt.

PV