Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Xử phạt hơn 3.000 người vi phạm phòng, chống dịch Covid 19

(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong một tháng chống COVID-19, Công an tỉnh Hải Dương đã xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng

Audio

Đa số các lỗi phạt hành chính như: không đeo khẩu trang; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định; đeo khẩu trang không đúng quy định; ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết; tập trung đông người; không giữ khoảng cách trong phòng, chống dịch; không khai báo trung thực tình trạng y tế của bản thân; vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; không chấp hành việc kiểm tra y tế; cản trở, chống lại người thi hành công vụ…

Lực lượng chức năng xử lí vi phạm trong phòng chống dịch Covid 19

Lực lượng chức năng xử lí vi phạm trong phòng chống dịch Covid 19

Ngoài ra, lực lượng công an tỉnh đã phát hiện 121 tin đăng tải có nội dung vi phạm trên mạng xã hội liên quan tình hình dịch bệnh. Cụ thể, có hơn 40 tin giả lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện công tác phòng, chống COVID-19; trên 50 tin về thông tin cá nhân của các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2… thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương liên quan đến tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an đã xác định, nhắc nhở và yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp, phạt tiền 41 triệu đồng.

Kịp thời phát hiện, khẩn trương xác minh, khởi tố điều tra 3 vụ án. Trong đó, khởi tố một vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người; hai vụ án với 2 bị can về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Cũng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã. Cụ thể, đối tượng Đỗ Văn Toản (SN 1966, trú tại huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh) trốn lệnh truy nã về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” từ năm 2014.

Đối tượng Phạm Thế Thỉnh (SN 1952, trú phường Hoàng Tân, TP Chí Linh) trốn lệnh truy nã về tội “Trộm cắp tài sản” của Cơ quan CSĐT – Công an huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương năm 2015.

PV