Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Hai lãnh đạo xã Yên Sơn bị kỷ luật vì để cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà để đi chợ

(CLO) Hai lãnh đạo xã Yên Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) vừa bị xử lý kỷ luật vì để một cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà đi "làm việc riêng", sau đó bị phát hiện mắc COVID-19.

Nhân viên y tế huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: baonghean

Nhân viên y tế huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: baonghean

Ngày 26/8, thông tin từ UBND huyện Đô Lương cho biết huyện đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý người cách ly.

Theo đó, ông Hoàng Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Yên Sơn bị kỷ luật cảnh cáo; bà Thái Thị Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Yên Sơn bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, xã đã họp để tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan và có hình thức xử lý riêng.

Được biết, cặp vợ chồng thường xuyên đi chợ đầu mối Vinh mua hàng. Sau khi chợ đầu mối Vinh phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, hai vợ chồng đã chủ động khai báo mình là F1 và được cho cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính ngày 15/8.

Tuy nhiên, ngày 19/8, cặp vợ chồng đã tự ý rời khỏi nhà lên thị trấn Đô Lương đi chợ Thương Mại, ghé hàng loạt gian hàng. Chiều 24/8, cặp vợ chồng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đến tối 25/8, 2 người con của cặp vợ chồng trên cũng bị xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo huyện Đô Lương cho biết, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cặp vợ chồng này.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.127 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Riêng, huyện Đô Lương có 25 ca.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.