Hậu vệ Nathan Ake với bản hợp đồng 40 triệu bảng

(CLO) Mới đây, hậu vệ Nathan Ake từ Bournemouth đã ký kết thành công bản hợp đồng mới với mức giá 40 triệu bảng với CLB Manchester City.

Cụ thể, cầu thủ này đã ký bản hợp đồng với thời hạn 5 năm với CLB Man City. Đây là bản hợp đồng lớn thứ ở mùa hè này của Guardiola ngay sau khi HLV người Tây Ban Nha đã chiêu mộ đồng hương Ferran Torres từ Valencia với giá 21 triệu bảng. Do đó, đây là một thương vụ  lớn nhất  trong lịch sử Bournemouth. Ngoài 40 triệu nhận ban đầu, họ còn có thể nhận thêm 1 triệu bảng nữa tùy thành tích của Ake tại Man City về sau.

Cầu thủ Nathan Ake đã là người của Man City. Ảnh: internet.

Cầu thủ Nathan Ake đã là người của Man City. Ảnh: internet.

Thời điểm tuần trước, phía hai CLB đã đồng ý một thỏa thuận. Cầu thủ 25 tuổi vào đêm qua đã trở lại sau đợt nghỉ cuối mùa để hoàn tất kiểm tra y tế và đặt bút ký vào giao kèo dài hạn.

Do đó, Ake bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chelsea và đội bóng thành London được phép mua lại. Nhưng họ đã gạt đi quyền này dù HLV Frank Lampard cũng đã đắn đo.

Cầu thủ người Hà Lan với tham vọng cùng Guardiola dành các danh hiệu. Ảnh: internet.

Cầu thủ người Hà Lan với tham vọng cùng Guardiola dành các danh hiệu. Ảnh: internet.

Trong ngày ký hợp đồng với Man City, Ake nói với trang web chính thức của họ: “Tới Man City là một giấc mơ đối với tôi. Đây là một đội bóng hàng đầu với các cầu thủ đẳng cấp thế giới. Bất cứ vị trí nào, bạn cũng nhìn thấy những tên tuổi lớn với thành tích quốc tế vang dội".

“Bên cạnh đó, Guardiola là một HLV được ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Những gì ông ấy đã làm cho bóng đá nói lên điều đó. Thành công mà ông ấy có được là không thể tin được và phong cách bóng đá của ông ấy thực sự hấp dẫn tôi".

“Tôi biết mình sẽ phải làm việc chăm chỉ để được lựa chọn. Nhưng đó là những gì tôi muốn làm khi tới đây. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tạo ảnh hưởng và giúp đội bóng giành được các danh hiệu".

PV

Xem thêm

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

(CLO) Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tại bán kết ASEAN Cup 2026 tiếp tục mở bán trực tuyến, Legley Adou Minh chính thức có quốc tịch Việt Nam, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu 2026... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (12/8).

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

(CLO) FIFA ngày 8/8 lên tiếng bảo vệ Chủ tịch Gianni Infantino trước áp lực ngày càng lớn đòi ông từ chức, cáo buộc một số bên đang tiến hành “một nỗ lực phối hợp và liên tục nhằm làm suy yếu FIFA và Chủ tịch của tổ chức”.

Cỡ chữ bài viết: