(CLO) Việc Barcelona bị kình địch Real Madrid vượt qua 4 điểm trong cuộc đua vô địch La Liga khiến CĐV Barca tức giận và kêu gọi sa thải HLV Quique Setien.
Với 3 kết quả hòa ở 4 vòng đấu gần nhất, đội bóng xứ Catalan không còn quyền tự quyết và có khả năng lớn sẽ mất chức vô địch vào tay kình địch Real Madrid. Nguyên nhân của loạt trận thất vọng vừa qua được cho là nội bộ phòng thay đồ đang rối loạn cùng với sự không xứng tầm của HLV Quique Setien để dẫn dắt CLB.
Theo Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), BLĐ Barca đã đạt thỏa thuận cá nhân với Xavi Hernandez. Cựu tiền vệ đội bóng xứ Catalan sẽ trở lại Camp Nou thay thế HLV Setien bắt đầu từ mùa giải tới với mức lương 5,4 triệu bảng/mùa.
Thời còn thi đấu, sự nghiệp của Xavi Hernandez gắn liền với sân Camp Nou. Anh đã có 17 năm gắn bó với đội 1 của Barcelona (từ 1998 đến 2015). Cùng Barca, anh đã giành 8 chức vô địch La Liga, 3 cúp Nhà Vua và 4 danh hiệu Champions League cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.
Xavi đã chia tay Barcelona và chuyển sang Qatar thi đấu cho CLB Al-Sadd vào năm 2015. Hè năm 2019, Xavi tuyên bố giải nghệ và chính thức trở thành HLV của Al-Sadd.
Đây không phải lần đầu tiên Barca mời cựu tiền vệ người Tây Ban Nha về dẫn dắt CLB. Sau khi sa thải HLV Ernesto Valverde hồi tháng 1, Barca đã liên hệ Xavi nhưng bị từ chối. Nhưng hiện tại, trước sự mời gọi tha thiết cùng hoàn cảnh rối ren của đội bóng cũ, Xavi đã gật đầu. Cách đây không lâu, anh từng thổ lộ muốn trở lại Camp Nou với tư cách huấn luyện viên.
Mặc dù, Xavi chưa có nhiều kinh nghiệm huấn luyện nhưng anh có tiếng nói và tầm ảnh hưởng rất lớn ở sân Camp Nou. BLĐ Barcelona tin rằng điều đó sẽ giúp họ lập lại trật tự sau triều đại của HLV Setien.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).