Điều chỉnh kích thước chữ

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông

(CLO) Từ thành công của H'hen Niê, Đỗ Thị Hà đã tạo nên nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ vì đã truyền đi được tinh thần vươn lên mạnh mẽ.

Audio

Sự kiện: H'Hen Niê

H'hen Niê - Niềm tự hào của buôn làng Tây Nguyên 

Năm 2017, H'hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Việc cô đoạt ngôi vị Hoa hậu gây không ít tranh cãi trong dư luận. Nhiều người nhận xét là da nâu khỏe khoắn và mái tóc tém của cô là một nét  đẹp mới lạ và cô sẽ là người mang đến điều bất ngờ khi đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Tuy nhiên cũng có ý kiến thì cho rằng cô thiếu nét nữ tính cũng vì mái tóc không phù hợp.

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông 1

Năm 2018, khi tham gia Miss Universe, trong đêm chung cuộc H'hen Niê bất ngờ lọt top 5 chung cuộc cùng với Hoa hậu Venezuela, Phillipines, Puerto Rico và Nam Phi. Mặc dù, chỉ dừng lại ở top 5, nhưng cô đã phá vỡ kỷ lục của các bậc đàn chị trước đó trên đấu trường nhan sắc thế giới, đồng thời đưa Việt Nam vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng sắc đẹp toàn cầu.

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông 2

Từ thành công của mình, câu chuyện đời tư H'hen Niê được nhiều người biết đến hơn và càng cảm phục cô gái Tây Nguyên giàu nghị lực.

H’Hen Niê xuất thân từ gia đình nghèo người Êđê, sống ở Đăk Lăk. Cô từng theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp. Nhưng vì đam mê với nghề người mẫu đã đưa H'hen Niê với các sàn diễn catwalk lớn nhỏ. Trước đó, cô phải làm đủ nghề từ rửa bát thuê, phát tờ rơi,... để trang trải cho cuộc sống vốn đã rất khó khăn.

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông 3

Theo tập tục ở buôn làng thì đến tuổi của H'hen Niê các cô gái đã phải ở nhà lấy chồng và quanh quẩn với ruộng vườn, nương rẫy. Tuy nhiên, cô đã thay đổi định kiến bằng việc quyết tâm đi học. Vì H'hen Niê suy nghĩ chỉ có học hành mới giúp cô và gia đình thoát khỏi nghèo đói.

Chính sự kiên định và tài năng của cô đã giúp H’hen Niê lọt vào tầm mắt của các nhà thiết kế cũng như đưa cô vươn xa hơn nữa trong ngành người mẫu. Với nhan sắc có phần lạ và độc đáo của mình cô đã tự tin tham gia vào các cuộc thi hoa hậu và giành được các thành tích đáng kể.

Sau khi đăng quang, H’hen Niê đã không chỉ lan tỏa câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân mà còn tích cực trong các chuyến từ thiện, để lại hình ảnh của một cô hoa hậu tràn đầy năng lượng và sự lạc quan.

Đỗ Thị Hà - Hoa hậu giỏi làm nông

Đỗ Thị Hà, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2020 - là hoa hậu xứ Thanh đầu tiên mang vinh quang về cho quê hương Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc.

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông 4

Theo chia sẻ của Đỗ Thị Hà: "Ngôi vị hoa hậu ngoài nỗ lực bản thân còn là sự ủng hộ của đông đảo bà con. Với cương vị mới, tôi muốn cống hiến tốt đẹp đến quê hương Thanh Hóa nói chung và xã Cầu Lộc nói riêng. Tôi cũng hy vọng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ quê nhà".

Đỗ Thị Hà xuất thân từ gia đình thuần nông, nên ngay từ nhỏ cô đã phải phụ cha mẹ làm mọi việc trong nhà, kể cả ra đồng cấy lúa. Đỗ Thị Hà phải làm ruộng từ năm cấp hai, đến năm cấp ba do thời gian học nhiều nên cô được gia đình ưu tiên việc học hơn.

H'hen Niê, Đỗ Thị Hà hai nàng hậu giỏi làm nông 5

Ngoài công việc đồng áng, Đỗ Thị Hà còn là cô cháu gái hiều thảo, biết quan tâm đến bà nội của mình. Mỗi khi đi học xa về cô lại dành thời gian để thăm nom và chăm sóc cho bà.

Được biết, Hà là sinh viên năm hai ngành Luật Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Để có thể trở thành thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã phải tiết kiệm, cân đối chi tiêu hằng ngày. Bản thân người đẹp chỉ được bố mẹ hỗ trợ 2 triệu đồng tiền ăn mỗi tháng, do vậy cô phải dành dụm, chi tiêu hợp lý mới có thể tham gia cuộc thi sắc đẹp danh giá.

Từ chiến thắng của Đỗ Thị Hà, cô được kỳ vọng sẽ là Hoa hậu tỏa sáng và tạo được nhiều câu chuyện đẹp đến tất cả mọi người. "Chúng ta có thể không lựa chọn được xuất phát điểm nhưng có thể quyết định con đường. Hãy tự tin và theo đuổi ước mơ'', Đỗ Thị Hà chia sẻ.