HLV Bandovic nói gì sau trận Hà Nội FC thua HAGL?

(CLO) Sau thất bại 0-1 trên sân của đội bóng phố Núi ở vòng 10 V.League 2023, huấn luyện viên Bozidar Bandovic cho rằng Hà Nội đang có nhiều vấn đề.

"Đội bóng của chúng tôi đang có nhiều vấn đề, nếu là một bộ phim thì phải nói là quá điên rồ", HLV Bandovic nói sau trận thua HAGL chiều 31/5. "Mọi thứ xảy ra trong 15 ngày vừa qua thật sự tồi tệ. Những chấn thương, thẻ phạt khiến chúng tôi gặp vô vàn khó khăn. Nhưng chắc chắn đây không phải là cái cớ để chúng tôi bào chữa cho thất bại. Chúng tôi phải đoàn kết, cố gắng, kiên trì để vượt qua khó khăn".

Hà Nội FC vắng nhiều trụ cột khi làm khách trước HAGL. Trong khi thủ quân Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Thành Chung bị treo giò, Đỗ Hùng Dũng và Nghiêm Xuân Tú phải phẫu thuật. Hai ngoại binh William Silva và Almeida Silva thì chấn thương. Vì thế, HLV Bandovic chỉ có thể dùng một ngoại binh, và sử dụng nhiều cầu thủ trẻ như Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Vĩ, Vũ Tiến Long, Mạch Ngọc Hà. Ngay cả lão tướng 35 tuổi Phạm Thành Lương cũng xung trận, đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, trái sở trường.

hlv bandovic noi gi sau tran ha noi fc thua hagl hinh 1

HLV Bandovic trong cuộc họp báo sau trận HAGL - Hà Nội chiều 31/5. Ảnh: Dư Hải

hlv bandovic noi gi sau tran ha noi fc thua hagl hinh 2

Tiền đạo Nguyễn Văn Tùng gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Đình Bảo bên phía HAGL chiều 31/5. Ảnh: Vnẽpress

hlv bandovic noi gi sau tran ha noi fc thua hagl hinh 3

Pallo Olivera (trái) cùng Brandao mừng bàn thắng duy nhất trận đấu trên sân Pleiku chiều 31/5. Ảnh: Vnexpress

Với đội hình chắp vá, đội bóng thủ đô chơi thiếu sắc nét, thua HAGL 0-1 bởi sai lầm ở hàng thủ. Đây là trận thua thứ hai sau bốn trận gần nhất của ĐKVĐ, bên cạnh hai trận hoà trước những đội chiếu dưới Đà Nẵng, Bình Dương. "Đây là trận đấu khó khăn. Chúng tôi bắt đầu không tốt, thủng lưới sớm. Lẽ ra các cầu thủ phải tránh những tình huống như thế", HLV Bandovic nói.

Bên cạnh những sai sót cá nhân, chiến lược gia người Montenegro không hài lòng với cách cầu thủ thể hiện. "Tôi thực sự rất thất vọng, vì tôi chỉ đạo họ chuyền bóng dài nhưng lại chơi bóng ngắn. Bởi các đường chuyền dài là cách tốt nhất gây nguy hiểm cho đối phương, còn chuyền ngắn sẽ bị chậm lại. Tôi chỉ đạo Bùi Hoàng Việt Anh lên đá cắm cao nhất để tận dụng các đường chuyền dài, nhưng họ đã không làm được", ông nói.

Tuy vậy, Bandovic cũng thông cảm với các cầu thủ vì không phải lúc nào cũng làm đúng những gì ban huấn luyện yêu cầu và những việc như thế vẫn thường xuyên xảy ra ở các câu lạc bộ khác mà ông từng huấn luyện. "Nhiều khi cầu thủ không giữ được tỉnh táo. Nhưng phần lớn chúng tôi vẫn chơi kiểm soát tốt, rất nhiều tình huống treo bóng vào cột một mà chúng tôi đáng ra phải có bàn thắng", ông nói.

Dù liên tiếp nhận các kết quả không tốt, Hà Nội vẫn đứng thứ ba, kém đội dẫn đầu Thanh Hoá năm điểm nhưng đấu nhiều hơn một trận. "Chúng tôi hiện tại không biết phải nói gì, đội bóng đã không may mắn khi thiếu hụt nhân lực. Chúng tôi phải chờ các cầu thủ chấn thương quay lại. Vì qua những trận vừa qua mới thấy tầm quan trọng của họ", Bandovic nói thêm. "Nhưng tôi cũng phần nào rất vui khi các cầu thủ trẻ đã được tạo điều kiện thi đấu. Họ đã cho thấy chất lượng và thể hiện rằng mình là tương lại của bóng đá Việt Nam".

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: