HLV đội tuyển UAE: “Thắng Việt Nam là trận đấu hay nhất của chúng tôi”

(CLO) Huấn luyện viên đội tuyển UAE Bert van Marwijk đã đưa ra quan điểm nhận xét về màn trình diễn của hai đội bóng sau trận đấu cực kỳ hấp dẫn ở lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup vừa qua.

Trong trận đấu cuối cùng ở bảng G giữa đội tuyển Việt Nam và UAE, hai đội bóng đã có màn trình diễn khá ấn tượng, với nhiều pha cống hiến siêu hấp dẫn dành cho người hâm mộ bóng đá. 

Với trình độ vượt trội hơn hẳn, tuyển UAE dễ dàng vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Ali Salmeen và Ali Mabkhout trong hiệp 1 và sớm vươn lên ở đầu hiệp 2 nhờ bàn thắng của Mahmoud Khamees ở phút 50.

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV người Hà Lan đánh giá trận đấu với đội tuyển Việt Nam là trận đấu hay nhất của tuyển UAE kể từ đầu giải.

"Ngay từ đầu, tôi đã nói đây là nhiệm vụ không dễ dàng và tôi rất tự hào về kết quả và thành tích mà đội bóng của tôi đã làm được.

Huấn luyện viên đội tuyển UAE Bert van Marwijk. Ảnh: internet

Huấn luyện viên đội tuyển UAE Bert van Marwijk. Ảnh: internet

Thực chất, ở mọi trận đấu, các cầu thủ UAE đều chơi bóng đẳng cấp cao nhất có thể trước những đối thủ cùng bảng và chiến thắng này có thể nói là trận đấu hay nhất của UAE".

Dù dễ dàng áp đảo đội tuyển Việt Nam trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng sự lỏng lẻo nơi hàng phòng ngự trong những phút cuối suýt chút nữa khiến đội chủ nhà phải "ôm hận". Chỉ trong vòng ít phút, đội khách có liền 2 bàn thắng do công của Tiến Linh và Minh Vương.

Với bàn thắng vào lưới của UAE, Tiến Linh đã có 5 bàn thắng ở vòng loại World Cup - qua đó cân bằng thành tích của Hồng Sơn lập được cách đây hơn 20 năm.

"Hôm nay, toàn đội đã chơi rất cố gắng. Dù phải đối đầu đội bóng mạnh nhất bảng và sớm bị dẫn nhưng đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu quả cảm.

Kết quả cuối cùng mới là quan trọng nhất. Dù thua nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 lần đầu tiên trong lịch sử. Hy vọng toàn đội sẽ tiếp tục thể hiện những điều tốt đẹp để hướng tới vòng loại thứ ba World Cup 2022", Tiến Linh chia sẻ.

Khi giành được 3 điểm trong tay trước đội tuyển Việt Nam, UAE độc chiếm ngôi đầu bảng của đội tuyển Việt Nam và lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam dù không thể có điểm nhưng vẫn nằm trong số 12 cái tên góp mặt ở vòng đấu tiếp theo - lần đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: