HLV Italy: “Sáu trận đấu nữa là chúng tôi vô địch Euro”

(CLO) Chiến lược gia Roberto Mancini đã chia sẻ quan điểm về màn trình diễn của đội tuyển Italy trong chiến thắng đậm tỷ số 3-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ ở bảng A VCK Euro 2020.

"Italy đã chơi tốt ngay cả khi không ghi được bàn. Trận đấu vừa qua không hề dễ dàng bởi Thổ Nhĩ Kỳ là một đội bóng mạnh. Chúng tôi đã có những điều cần thiết, đó là sự cổ vũ của khán giả và một màn trình diễn ấn tượng trên sân cỏ", Corriere dello Sport dẫn lại phát biểu của HLV Roberto Mancini.

"Sự khác biệt đến khi chúng tôi quyết định đẩy nhanh tốc độ lên bóng. Tôi mong có thêm nhiều buổi tối thế này. Chặng đường vẫn còn dài. Italy chỉ còn cách chức vô địch tại Wembley 6 trận đấu", cựu thuyền trưởng Man City bông đùa.

Để giành chức vô địch đấu trường Euro, một đội tuyển sẽ chơi tối đa 7 trận. Ảnh: Reuters

Để giành chức vô địch đấu trường Euro, một đội tuyển sẽ chơi tối đa 7 trận. Ảnh: Reuters

Dưới sự dẫn dắt của Roberto Mancini, đội tuyển Italy đang thực sự đi đúng hướng. Nhà cầm quân 56 tuổi được bổ nhiệm vào năm 2018, khi bóng đá Italy khủng hoảng vì không được tham dự World Cup. 3 năm sau, Azzurri đã trở thành một tập thể vững chắc với chuỗi 28 trận bất bại, trong đó có 10 chiến thắng trong 10 trận gần nhất.

Không chỉ có hàng công ấn tượng, tuyển Italy còn có hàng phòng ngự vô cùng vững chắc. Azzurri của Mancini đã giữ sạch lưới 9 trận liên tiếp, điều chưa từng xảy ra trong 31 năm qua.

Ciro Immobile, Lorenzo Insigne ghi bàn, nhưng danh hiệu cầu thủ hay nhất trận khai mạc thuộc về Leonardo Spinazzola. Hậu vệ phải thuộc biên chế Roma sở hữu một pha kiến tạo cùng nhiều thống kê ấn tượng như 3 pha qua người thành công, 5 lần thu hồi bóng, 82 lần chạm bóng.

Phát biểu sau trận đấu trên sân Olimpico, Spinazzola cho biết: "Cảm xúc dâng trào trong tôi ngay từ khi lên xe buýt để đến sân vận động. Các cầu thủ đều nổi da gà khi thấy người hâm mộ đã trở lại. Italy đã có màn trình diễn hoàn hảo. Chúng tôi đã kiên nhẫn và triển khai bóng tốt".

Tiền đạo Immobile cũng không giấu nổi sự vui mừng khi góp công giúp Italy giành 3 điểm: "Ghi bàn đầu tiên tại Euro trên sân vận động quen thuộc, chẳng còn gì tuyệt vời hơn".

Đội tuyển Italy sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào 2 trận đấu còn lại của vòng bảng lần lượt trước Thụy Sĩ (17/6) và xứ Wales (20/6).

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: