Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Kiatisuk nói gì về khả năng Thái Lan vượt qua tuyển Việt Nam?

(CLO) Trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông Thái Lan, huấn luyện viên Kiatisuk tin rằng với sự chuẩn bị tốt, đội tuyển Thái Lan có thể thành công ở vòng loại World Cup 2022.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Vào tháng 6 tới, đội tuyển Thái Lan sẽ bước vào 3 trận đấu quyết định ở vòng loại World Cup 2022 gặp Indonesia, UAE và Malaysia. Vấn đề thời tiết nắng nóng ở UAE được xem là trở ngại lớn với "Voi chiến". Mặc dù vậy, HLV Kiatisuk cho rằng đội tuyển Thái Lan có thể thích nghi được với vấn đề này.

HLV trưởng của Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ: "Cầu thủ Thái Lan vốn không quen với điều kiện thời tiết ở UAE. Ở đó, thời tiết nóng nực, khô, với độ ẩm không cao. Về vấn đề thức ăn, đội tuyển có thể thích nghi được nếu có đầu bếp người Thái Lan đi cùng.

Khi tôi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, chúng tôi chỉ có 2-3 ngày chuẩn bị cho trận đấu. Nhưng lần này, đội tuyển có thời gian chuẩn bị khá dài khi sang UAE vào ngày 21/5. Nó giúp các cầu thủ chuẩn bị tốt hơn.

HLV Kiatisuk tin rằng đội tuyển Thái Lan sẽ có sự chuẩn bị tốt ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

HLV Kiatisuk tin rằng đội tuyển Thái Lan sẽ có sự chuẩn bị tốt ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Với quãng thời gian dài như vậy, các cầu thủ có thể thích nghi với thời tiết ở UAE. 10 ngày là khoảng thời gian chuẩn bị đủ tốt để các cầu thủ bước vào trận đấu đầu tiên".

Khi nói về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk chia sẻ: "Trận đấu với UAE sẽ là trận chiến quyết định số phận của đội tuyển Thái Lan.

Ở trận đấu lượt đi, đội tuyển Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 ở sân Thammasat. Điều đó giúp cho toàn đội Thái Lan tự tin hơn vào khả năng chiến thắng trong trận lượt về.

Đội tuyển sở hữu nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu ở những đấu trường đỉnh cao như Chanathip Songkrasin, Therathorn Bunmathan. Họ đã trải qua nhiều trận đấu khắc nghiệt ở giải VĐQG Nhật Bản lẫn AFC Champions League.

Vì vậy, chúng ta có thể tin tưởng vào bản lĩnh của họ. Tôi tin rằng đội tuyển Thái Lan có thể giải quyết tốt các đối thủ UAE, Indonesia hay Malaysia, để giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022".

Một tin vui cho đội tuyển Thái Lan khi kết quả xét nghiệm của các cầu thủ đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và họ sẽ có lực lượng mạnh nhất chinh chiến ở UAE.

Vào ngày 19/5 tới, toàn đội Thái Lan sẽ kiểm tra Covid-19 lần cuối, trước khi lên đường sang UAE. Tại đây, họ sẽ có hai trận giao hữu với Oman (ngày 25/5) và Tajikistan (ngày 29/5).

Theo kế hoạch, "Voi chiến" sẽ lần lượt chạm trán với Indonesia (ngày 3/6), UAE (ngày 7/6) và Malaysia (ngày 15/6) ở vòng loại World Cup 2022.

PV