HLV Kim Sang Sik lý giải quyết định loại cầu thủ Việt kiều khỏi U23 Việt Nam

(CLO) Trước thềm trận ra quân tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2026, HLV Kim Sang Sik gây bất ngờ khi quyết định gạch tên cầu thủ Việt kiều Trần Thành Trung khỏi danh sách đăng ký U23 Việt Nam.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, việc này xuất phát từ quy định giải đấu chỉ cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 23 cầu thủ. “Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng lựa chọn loại Trần Thành Trung. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa cậu ấy không còn cơ hội được lựa chọn trong tương lai", HLV Kim Sang Sik chia sẻ.

Ông cũng đánh giá cao tài năng và tinh thần cống hiến của cầu thủ sinh năm 2005: “Trần Thành Trung cho thấy kỹ năng chơi bóng rất tốt và luôn quyết tâm khi khoác áo đội tuyển. Tôi tin cậu ấy có một tương lai tươi sáng ở các cấp độ đội tuyển quốc gia. Tôi đã gặp riêng để trao đổi và giải thích rõ ràng với Trung. Hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục thể hiện tốt ở những giải đấu sắp tới".

Ảnh màn hình 2025-09-02 lúc 22.38.43
HLV Kim Sang-sik đã có những chia sẻ về việc Trần Thành Trung không tham gia vòng loại U23 Châu Á 2025. Ảnh: VFF

Trần Thành Trung, cầu thủ mang hai dòng máu Việt Nam – Bulgaria, được kỳ vọng sẽ là gương mặt mới của U23 Việt Nam trong tương lai. Dù không có mặt ở vòng loại lần này, cơ hội phía trước vẫn rộng mở với tiền vệ trẻ.

cau thu viet kieu tran thanh trung bi loai o u23 viet nam, hlv kim sang sik ly giai nguyen nhan hinh anh 1
Cầu thủ Việt kiều Trần Thành Trung bị gạch tên khỏi danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2026. Ảnh: VFF.

Ở khía cạnh chuyên môn, HLV Kim Sang Sik nhận định U23 Việt Nam đang sở hữu lực lượng tốt nhất. Ngoại trừ Khuất Văn Khang bị đau nhẹ nhưng không đáng lo ngại, toàn đội đều sẵn sàng cho trận mở màn gặp U23 Bangladesh. “Chúng tôi gặp chút khó khăn vì không tìm được nhiều tư liệu chất lượng về đối thủ, nhưng có thể Yemen mới là thử thách lớn nhất ở vòng loại này", ông Kim nói thêm.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bangladesh sẽ diễn ra lúc 19h ngày 3/9 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán vé các trận đấu bảng C từ chiều 2/9 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Phú Thọ, với ba mệnh giá 100.000, 200.000 và 300.000 đồng. Hoạt động bán vé trực tiếp sẽ kéo dài đến hết ngày 9/9.

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Cỡ chữ bài viết: