Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Klopp nêu quan điểm vụ lùm xùm băng đội trưởng của Salah?

(CLO) Huấn luyện viên Klopp đã tiết lộ rằng ông đã nói chuyện với Salah về việc không trao băng đội trưởng cho cầu thủ này ở trận đấu với Midtjylland hồi đầu tháng.

Audio

Sự kiện: Liverpool

Tiền đạo Salah đã gây bão khi anh thừa nhận bản thân anh cảm thấy rất thất vọng vì không được trao băng thủ quân trong trận đấu với Midtjylland hôm 9/12 vừa qua. Và cầu thủ Trent Alexander-Arnold là người được trao băng đội trưởng và trở thành thủ quân trẻ tuổi thứ 3 trong lịch sử Liverpool.

Đồng đội cũ của tiền đạo Salah ở đội tuyển quốc gia là Mohamed Aboutrika đã khẳng định Salah hiện đang không hạnh phúc ở Liverpool và có thể bị bán.

Klopp lên tiếng về vụ lùm xùm băng đội trưởng của Salah

Khi chia sẻ trước thềm trận đấu với West Brom ở Premier League, chiến lược gia Klopp đã tiết lộ lý do lựa chọn Alexander-Arnold và khẳng định giữa ông và Salah không có vấn đề gì.

Tôi từng là đội trưởng một thời gian dài trong sự nghiệp và tôi thường nghĩ đây là một công việc chẳng lấy gì làm hay ho. Bạn không nhận nhiều lợi ích từ nó và phải làm nhiều việc hơn.

Vậy nên tôi không nhận thấy lợi ích của việc đeo băng đội trưởng. Đúng là chúng tôi cần một người như Henderson, nhưng làm đội trưởng một trận đấu thì tôi không nghĩ nó quá quan trọng với các cầu thủ. Ở thế giới này, chúng ta hay làm quá lên mọi chuyện.

Luật lệ ở đây là chúng tôi có một hội đồng của các cầu thủ. Henderson giữ băng đội trưởng. Nếu cậu ấy không ra sân thì là Milner. Nếu 2 người này không ra sân thì là Van Dijk rồi đến Wijnaldum.

Nếu tất cả họ không thể thi đấu thì tôi sẽ chọn người có thâm niên nhất ở CLB. Đó là góc nhìn của tôi. Trent nhận băng đội trưởng vì cậu ấy ở đây lâu nhất, tính thời gian thi đấu chuyên nghiệp chứ không phải giải trẻ.

Có ai đó nói với tôi sau đó rằng Divock Origi ở đây lâu hơn. Nhưng Origi lại hay ra đi theo dạng cho mượn hay đại loại thế. Lỗi là ở tôi nhưng tôi cũng không muốn làm mọi chuyện phức tạp thế. Chỉ đơn giản là Trent ở đây lâu nhất nên cậu ấy có băng đội trưởng.

Dĩ nhiên tôi có nói chuyện với Salah khi biết rằng quyết định này không làm cậu ấy hài lòng lắm. Tôi có làm rõ vấn đề. Cậu ấy có nói trong một bài trả lời phỏng vấn nhưng đó không phải vấn đề với tôi.

Salah có thất vọng nhưng tôi không cố ý làm thế. Tôi đã đưa ra quyết định và nếu mắc sai lầm thì đó là vì tôi không trao băng đội trưởng cho Origi ngày hôm đó”.