HLV Park Hang Seo: ‘Mong Thái Lan không đá phòng ngự như chung kết lượt đi’

(CLO) Trả lời báo chí, huấn luyện viên Park Hang Seo ám chỉ đội tuyển Thái Lan phòng ngự ở trận lượt đi, và tự tin đội tuyển Việt Nam đủ sức để giành chiến thắng trên sân khách ở lượt về chung kết AFF Cup 2022 ngày 16/1.

Đội tuyển Việt Nam chịu bất lợi khi hòa 2-2 từ lượt đi. Đội phải đá trận lượt về trên sân khách trong điều kiện thời tiết nắng nóng khác với cái lạnh ở Hà Nội và áp lực từ 25.000 cổ động viên Thái Lan. Ngoài ra, do giải áp dụng luật bàn sân khách, đội phải thắng hoặc hoà với tỷ số 3-3 trở lên mới có thể vô địch. Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang Seo tin đội đủ sức thắng tại Thammasat, và nhắc lại trận thắng chủ nhà Thái Lan 1-0 tại King's Cup năm 2019 như một động lực cho toàn đội trong tối ngày hôm nay. 

"Nhiều người hâm mộ lo lắng vì kết quả lượt đi, và đúng là Việt Nam đang chịu bất lợi. Nhưng đội đến đây để chiến thắng và sẽ nỗ lực để làm điều đó, tặng quà cho người hâm mộ. Thật ra, chúng tôi đã gặp Thái Lan nhiều và từng thắng trên sân họ vào năm 2019. Tôi luôn tin Việt Nam có thể thắng trên sân Thái Lan", HLV Park Hang Seo nói tại họp báo trước trận ở sân Thammasat chiều 15/1.

hlv park hang seo mong thai lan khong da phong ngu nhu chung ket luot di hinh 1

HLV Park trong cuộc họp báo tại sân Thammasat chiều ngày 15/1. Ảnh: AFF

hlv park hang seo mong thai lan khong da phong ngu nhu chung ket luot di hinh 2

Về phía ĐT Thái Lan, huấn luyện viên Polking tuyên bố Thái Lan sẽ không đá phòng ngự ở trận chung kết lượt về với tuyển Việt Nam. Ảnh: AFF

hlv park hang seo mong thai lan khong da phong ngu nhu chung ket luot di hinh 3

Đội trưởng Theerathon muốn thắng ĐT Việt Nam. Ảnh: AFF

hlv park hang seo mong thai lan khong da phong ngu nhu chung ket luot di hinh 4

"Cú nã rocket" của Vũ Văn Thanh giúp đội tuyển Việt Nam thoát thua tuyển Thái Lan ở sân nhà Mỹ Đình hôm 13/1. Ảnh: AFF

Ở trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam mở tỷ số từ phút 24 nhờ cú đánh đầu của Tiến Linh. Nhưng sang nửa đầu hiệp hai, đội thủng liền hai bàn từ các tình huống đội trưởng Thái Lan Theerathon Bunmathan kiến tạo cho Poramet rồi Sarach đánh bại Đặng Văn Lâm. Phải chờ đến phút 83, đoàn quân của huấn luyện viên Park mới thoát thua nhờ bàn gỡ 2-2 từ cú 'nã đại bác' của Vũ Văn Thanh.

Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam thừa nhận sự nguy hiểm từ Theerathon, xem cầu thủ đeo áo số 3 này là quân bài chủ chốt, dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Nhưng ông Park cũng tin các học trò có thể phong toả đội trưởng đối phương ở lượt về diễn ra vào ngày hôm nay 16/1. 

Trong cuộc họp báo của tuyển Thái Lan trước đó một tiếng, huấn luyện viên Mano Polking khẳng định sẽ chọn lối chơi tấn công ở lượt về chung kết AFF Cup 2022, bất chấp lợi thế từ lượt đi. Ông Park cũng hy vọng đồng nghiệp bên kia chiến tuyến giữ lời, chơi tấn công cởi mở, thay vì nặng nề phòng ngự như ở lượt đi.

Huấn luyện viên Park còn tỏ ý ngạc nhiên vì ở lượt đi, đội tuyển Thái Lan đá phòng ngự, với ba trung vệ trong hàng thủ năm người, dù các trận trước đó, họ đều đá với hàng thủ bốn người.

Huấn luyện viên Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhất trí không ký tiếp hợp đồng hết hạn vào cuối tháng này. Vì thế, trận chung kết lượt về với Thái Lan ngày mai cũng sẽ là trận cuối cùng ông dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân 65 tuổi quả quyết, dù là trận đầu hay trận cuối làm việc, ông luôn chuẩn bị như nhau với nỗ lực cao nhất.

Huấn luyện viên Park cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm từ người hâm mộ ở quê nhà Hàn Quốc trong 5 năm ông làm việc ở Việt Nam. "Tôi mong sau này, dù tôi không làm HLV trưởng nữa, quan hệ Việt Nam giữa Hàn Quốc vẫn sẽ tốt đẹp, tiếp tục phát triển lên tầm cao mới", ông nói thêm.

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Cỡ chữ bài viết: