Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang-seo: “Rất tự hào khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam”

(CLO) HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm xúc đặc biệt trong lễ ký hợp đồng với VFF sáng 7/11. Chiến lược gia người Hàn Quốc hy vọng sẽ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Audio

Sau nhiều ngày chờ đợi, lễ công bố hợp đồng mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo chính thức diễn ra ở Hà Nội sáng 7/11. Sau gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt của bóng đá Việt Nam khi đem về hàng loạt danh hiệu ở các đấu trường khu vực và châu lục như vị trí Á quân U23 châu Á 2018, vào tới bán kết Asiad, chức vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019.

Mối lương duyên giữa VFF và HLV Park Hang-seo tiếp tục kéo dài thêm 3 năm nữa. Ảnh: Hoàng Dương

Mối lương duyên giữa VFF và HLV Park Hang-seo tiếp tục kéo dài thêm 3 năm nữa. Ảnh: Hoàng Dương

Điều này khiến không chỉ VFF mà người hâm mộ cũng mong mỏi ông Park sẽ tiếp tục ở lại gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo thời hạn 3 năm. Điều đặc biệt là sau 2 năm, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ xem xét lại việc có tiếp tục gắn bó với nhau ở năm cuối cùng hay không. Hợp đồng mới của thầy Park chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi nhà cầm quân sinh năm 1959 vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Lãnh đạo VFF trao áo HLV trưởng cho thầy Park. Ảnh: Hoàng Dương

Lãnh đạo VFF trao áo HLV trưởng cho thầy Park. Ảnh: Hoàng Dương

Việc ký hợp đồng ngay trước các sự kiện quan trọng ấy là bằng chứng cho thấy VFF đặt trọn niềm tin nơi HLV Park. Bản thân thầy Park cũng có thêm rất nhiều động lực để tiến về phía trước, với những thách thức không hề nhỏ. HLV Park Hang-seo có bài phát biểu khá dài trong lễ ký hợp đồng, ông nói: “Tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng bóng đá Việt Nam. Kính thưa các lãnh đạo bóng đá Việt Nam, quý vị quan khách... cảm ơn quý vị đã dành thời gian có mặt trong buổi lễ này. Tôi nhớ đến chương trình họp báo cách đây 2 năm, tôi cũng đứng đây và nói với quý vị về một vài tầm nhìn. Thứ nhất, chúng ta phải phát triển tối đa tiềm lực hiện tại, đồng thời phối hợp nhân tố cũ và mới để phát triển. Thứ hai, tạo ra được triết lý phù hợp để dần đưa đội tuyển trở thành đội bóng mạnh ở khu vực và châu lục. Hai năm trôi qua, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu còn đang thực hiện. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy ý nghĩa khi tôi và BHL vẫn đang cố gắng hết sức mình, cũng như cảm thấy vui mừng vì những gì đã đạt được. Trong giây phút tái ký hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm càng nặng nề hơn. Nhờ những thành tích trong 2 năm qua, các cầu thủ của tôi đã phát triển và tôi tin rằng chúng ta sẽ có thành tích tốt hơn nữa ở các giải đấu quốc tế. Tôi cũng tin rằng việc làm tăng thêm tình yêu với đội tuyển, với đất nước cũng là một thành tích đáng ghi nhận. Chúng tôi sẽ nỗ lực điều hành ĐTQG và đội Olympic sẽ thành công hơn nhờ những linh động và trao đổi thường xuyên. Giờ đây, bóng đá đang dần được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam. Tôi rất mong sẽ có thêm nhiều sự quan tâm nữa tới bóng đá trẻ. Tôi nghĩ những nhà chuyên môn trong giới nên có nhiều cuộc trao đổi hơn để phát triển bóng đá. Trong 2 năm qua, thông qua bóng đá, Hàn Quốc và Việt Nam đã có thêm những hình ảnh hữu nghị. Tôi rất vui mừng vì điều này và hy vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa hai quốc gia. Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc phát biểu trong lễ ký hợp đồng. Ảnh: Hoàng Dương

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc phát biểu trong lễ ký hợp đồng. Ảnh: Hoàng Dương

Trao đổi với báo chí, HLV Park Hang-seo nói thêm: “Khi thương thảo hợp đồng thì tôi không làm trực tiếp mà thông qua người đại diện. Rất may sau tất cả thì hôm nay đã thống nhất được với nhau. Bản thân tôi cũng luôn mong muốn hai bên sẽ có những điều khoản hợp lý. Tôi sẽ dẫn dắt của hai đội U23 và ĐTQG. Một điều quan trọng nhất là tầm nhìn. Chúng tôi đã chú ý đến việc có nhiều sự trao đổi hơn. Hai bên đã đàm phán khá lâu và có được kết quả. Về mục tiêu, trong 2 năm qua, tôi luôn giữ tâm thế nỗ lực hết sức từng ngày một. Chúng ta đều biết sự chờ đợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang ngày một cao hơn và sẽ còn tăng thêm trong tương lai. Tôi đã xác định tâm thế với việc này và sẽ cố gắng hết sức mình”.

HLV Park Hang Seo không biết đây có phải là bản hợp đồng cuối cùng của mình hay không: “Trước khi ký hợp đồng, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Bóng đá Việt Nam đã có kết quả nào đó rồi, có người còn khuyên tôi nên nghỉ ngơi thôi. Tôi cũng lo lắng sắp tới không biết có thể thỏa mãn chỉ số chờ đợi hay không. Bản thân tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF hay không. Tôi, BHL Hàn Quốc và các thành viên khác sẽ tiếp tục đồng hành với nhau để chinh phục các thử thách mới. Thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ VFF. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn bởi tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào trong khoảnh khắc này”. “Tôi không phải người Việt, có nhiều điều tôi không thể hiểu hết được. Nhưng với tư cách một HLV, tôi có thể nói tôi là một người yêu bóng đá Việt Nam và sẽ cố gắng hết mình vì bóng đá Việt Nam. Như tôi đã nói, tôi vẫn sẽ tiếp tục tâm thế cố gắng, phát huy hơn nữa năng lực và trách nhiệm của mình”, thầy Park chốt lại.

Hoàng Dương