Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang-seo: Từ gia hạn hợp đồng tới giải thưởng danh giá tại AFF Awards

(CLO) Chỉ trong hai ngày, HLV Park Hang-seo dự hai sự kiện quan trọng trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Báo nói Công luận

Ngày 7/11, HLV Park Hang-seo chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng dẫn dắt 3 năm U23 và đội tuyển Việt Nam. Đây không chỉ là cột mốc đáng nhớ với chiến lược gia người Hàn Quốc, mà còn là thời khắc trọng đại của bóng đá Việt Nam.

Với những gì đã làm được trong 2 năm vừa qua, người hâm mộ Việt Nam tin rằng thầy Park còn thành công hơn nữa, khi ông đang có sự ủng hộ hết mình của các nhà quản lý ngành thể thao, giới truyền thông và người hâm mộ. Vấn đề còn lại với ông Park có lẽ chỉ là còn… vận son hay không, để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Không nói tới vấn đề tài chính trong bản hợp đồng, thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là một điều khoản đặc biệt mà VFF cùng thầy Park thỏa thuận.

Thầy Park và VFF tiếp tục gắn bó. Ảnh: Hoàng Dương

Thầy Park và VFF tiếp tục gắn bó. Ảnh: Hoàng Dương

Theo đó, cả hai thống nhất sau 2 năm thực hiện bản hợp đồng, sẽ ngồi lại với nhau để xem xét có tiếp tục đồng hành nữa hay không. Điều đó cũng có nghĩa, khi mà một trong hai, hoặc cả hai cảm thấy không còn hạnh phúc, họ có thể chia tay. Đó là điều vẫn thường xảy ra trong bóng đá chuyên nghiệp, bởi không có triều đại nào là kéo dài và thành công mãi mãi. Bản thân ông Park cũng thẳng thắn chia sẻ về điều này, khi nói rằng mình chưa biết đây có phải là bản hợp đồng cuối cùng với bóng đá Việt Nam hay không. Nhưng có lẽ người hâm mộ Việt Nam cũng không phải lo lắng, bởi những điều tốt đẹp nhất vẫn đang diễn ra, không có một sự rạn nứt nào, dù là nhỏ nhất. Những người hiểu câu chuyện trong cuộc, lại càng chắc chắn rằng ít nhất HLV Park Hang-seo không thể là người chủ động nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam.

Nên nhớ, với hàng chục hợp đồng quảng cáo lớn nhỏ, ông Park có trách nhiệm phải ở lại Việt Nam thêm một thời gian tương đối dài nữa. Đó là thời gian mà VFF cũng tin tưởng bóng đá Việt Nam tiếp tục có những kỳ tích, đặc biệt là giấc mơ Word Cup. Thế nên, chỉ với màn ra mắt kéo dài gần 1 tiếng trong bản hợp đồng mới, nhưng phía sau là rất nhiều câu chuyện của thầy Park, của bóng đá Việt Nam. Ngay sau lễ ký hợp đồng, ông Park đã giành chiến thắng ở AFF Awards 2019, với giải HLV xuất sắc nhất năm.

HLV Park Hang -seo nhận giải thưởng xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Park Hang -seo nhận giải thưởng xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Hoàng Dương

Chẳng ai phủ nhận kết quả này, bởi nó quá xứng đáng. Cứ nhìn cảnh gần như toàn bộ các quan khách trong lễ gala diễn ra ở Hà Nội tối 8/11 dành những tràng pháo tay cho chiến lược gia người Hàn Quốc, thể hiện sự khâm phục và cả tự hào. HLV Park Hang-seo giờ không còn ở tầm Đông Nam Á nữa, mà còn ghi cả dấu ấn ở sân chơi châu lục. Trên bục trao giải, thầy Park xúc động nói: “Tôi vừa tái ký hợp đồng với VFF, hôm nay nhận được giải thưởng ở AFF Awards 2019. Tuy là giải thưởng cá nhân nhưng tôi nghĩ, đây là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của tôi, BHL, đội ngũ hậu cần và tất cả các cầu thủ trong thời gian qua. Đặc biệt là nhờ sự cổ vũ, hỗ trợ của người dân Việt Nam. Tôi xin tặng giải thưởng này cho những con người kể trên. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhân dân Việt Nam, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá. Về mặt cá nhân, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới bầu Đức. Giây phút này tôi cũng nghĩ tới vợ tôi, người đã ở bên tôi trong thời gian khó khăn nhất. Nhưng trên tất cả, cùng tôi đi tới thành công ngày hôm nay là sự sát cánh của tập thể cầu thủ và BHL đội tuyển”.

Rõ ràng giải thưởng AFF Awards không phải chỉ dành riêng cho thầy Park, bởi như đã nói ở trên, ông không thể thành công khi không có sự ủng hộ của tất cả. AFF Awards thậm chí còn mang lại những áp lực lớn với HLV người Hàn Quốc, khi đây chính là giải thưởng đầu tiên ngay sau ký hợp đồng, buộc ông Park phải nỗ lực hơn rất nhiều để giữ được hình ảnh của mình trên đấu trường quốc tế.

Bóng đá Việt Nam bội thu tại AFF Awards 2019. Ảnh: BTC

Bóng đá Việt Nam bội thu tại AFF Awards 2019. Ảnh: BTC

Cũng tại AFF Awards, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã vượt qua "Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin để có được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực thi đấu tận hiến của tuyển thủ đang đầu quân cho Hà Nội FC. Chung niềm vui với Quang Hải, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng nằm trong danh sách 11 cầu thủ xuất sắc nhất khu vực. 

Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng ẵm các giải uy tín của AFF Awards đó là Đội tuyển của năm. Cá nhân Trần Văn Vũ nhận giải Cầu thủ Futsal của năm. 

Hoàng Dương