HLV Polking viết tâm thư chia tay đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị về câu lạc bộ TP.HCM

(CLO) Sau khi bất ngờ nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan, HLV Alexandre “Mano” Polking ngay lập tức tìm được bến đỗ mới, là đội bóng cũ TP Hồ Chí Minh, hiện thi đấu tại V.League 2023/24.

Trên thực tế, hợp đồng của HLV Polking với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn còn thời hạn tới hết AFC Asian Cup 2023 vào đầu năm sau. Tuy nhiên mới đây, 2 bên đã đạt thỏa thuận sớm chấm dứt hợp đồng, chỉ ngay sau trận thắng Singapore ở lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

hlv polking viet tam thu chia tay doi tuyen thai lan chuan bi ve cau lac bo tphcm hinh 1

HLV Polking viết tâm thư chia tay đội tuyển Thái Lan và gửi lời cám ơn người hâm mộ

Việc đội tuyển Thái Lan có khởi đầu không tốt ở bảng C vòng loại World Cup 2026 là nguyên nhân chính khiến ông Polking phải ra đi. Trong một bảng đấu có sự hiện diện của Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore, nhưng Thái Lan lại để thua ngược ngay trên sân nhà trong trận ra quân gặp Trung Quốc, khiến cơ hội đi tiếp vào vòng loại 3 trở nên mong manh.

Chiến thắng 3-1 ở lượt trận 2 trên sân của Singapore cũng không thể làm nguôi ngoai sự thất vọng của người hâm mộ đội tuyển sứ Chùa vàng. Mới đây, trên trang cá nhân Instagram, HLV Polking cũng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi nói lời chia tay bầy Voi chiến. Vị HLV mang hai dòng máu Brazil-Đức nói về hành trình cùng đội tuyển Thái Lan và không quên gửi lời cám ơn người hâm mộ.

Ông viết: "Biết ơn về hành trình đáng kinh ngạc trong hai năm qua với một đội ngũ tuyệt vời. Tôi mang theo mình những kỷ niệm không thể nào quên. Cảm ơn tất cả các bạn đã trở thành một phần trong sự nghiệp của tôi. Hãy giữ liên lạc, và đừng bỏ cuộc vì ước mơ vẫn chưa kết thúc. Bây giờ tôi sẽ nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè, và tận hưởng một Giáng sinh vui vẻ ở Brazil".

Sau kỳ nghỉ Giáng sinh vào cuối tháng 12 tới, nhiều khả năng HLV Polking sẽ trở lại Việt Nam, dẫn dắt câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh - đội bóng vừa nói lời chia tay HLV Vũ Tiến Thành. Trả lời truyền thông Việt Nam, lãnh đạo câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh cũng xác nhận thông tin này.

“Chúng tôi đã có buổi làm việc với HLV Polking và ông ấy đã nhận lời về nắm đội bóng TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. HLV Polking là một người tình nghĩa, ông ấy từng làm việc với chúng tôi ở trong giai đoạn 2020-2021 nên rất hiểu đội bóng, do đó sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với V.League”, một lãnh đạo câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh cho biết.

HLV Polking từng dẫn dắt câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh trong 12 trận đấu, nhưng để thua một nửa trong số đó, trước khi ông nhận lời đầu quân cho FAT chèo lái đội tuyển Thái Lan tới 2 chức vô địch AFF Cup 2020 và 2022. Ngay sau khi chia tay HLV Polking, FAT đã bổ nhiệm chiến lược gia người Nhật Bản Masatada Ishii dẫn dắt bầy Voi chiến.

Tùng Linh

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Cỡ chữ bài viết: