HLV Sang Sik triệu tập nhiều tài năng trẻ lên đội tuyển Việt Nam

(CLO) Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik và các học trò U22 Việt Nam sẽ có đợt hội quân đầu tiên trong năm 2024, với tổng cộng 35 cầu thủ được triệu tập.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có đợt tập trung ngắn ngày nhằm rà soát, đánh giá lực lượng chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong năm 2025. Đợt tập trung này hướng tới mục đích chính là giúp HLV trưởng Kim Sang Sik rà soát, đánh giá năng lực của các cầu thủ trong độ tuổi U21/U22, từ đó có sự chuẩn bị một cách chủ động nhất Vòng loại U23 châu Á 2026 và SEA Games 33. Với ý nghĩa này, đợt tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam chỉ kéo dài trong vòng 5 ngày, từ ngày 13/8 đến 17/8/2024.

Trong số 35 cầu thủ được triệu tập, bên cạnh những cái tên quen thuộc thường xuyên khoác áo U23 Việt Nam thời gian gần đây như Khuất Văn Khang, Hồ Văn Cường, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Bùi Vĩ Hào.

hlv sang sik trieu tap nhieu tai nang tre len doi tuyen viet nam hinh 1

U22 Việt Nam sẽ tập trung đợt 1 năm 2004 từ ngày 13 đến 17/8 tới. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Kim Sang Sik cũng trao cơ hội có khá nhiều gương mặt trẻ lứa U20 như Nguyễn Công Phương, Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Bảo Long, Quách Quang Huy, Trịnh Long Vũ, Mai Quốc Tú, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Quốc Khánh, thủ môn Cao Văn Bình, Phạm Đình Hải.

Về thành phần ban huấn luyện, bên cạnh các cộng sự đồng hương như Choi Won Kwon, Nam Gung Do, Yoon Dong Hun, HLV Kim Sang Sik cũng sẽ có sự hỗ trợ đắc đến từ các Trợ lý người Việt Nam giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo là Đinh Hồng Vinh, Phan Như Thuật và HLV thủ môn Trần Minh Quang.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập trung đợt 1/2024, nhóm các cầu thủ U19/U20 sẽ chuyển sang tập trung tập luyện cùng đội tuyển U20 Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2025. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một đợt tập trung nữa vào cuối tháng 8/2024.

Ở đợt tập trung này, đội sẽ hội quân với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ U21 để tham dự giải bóng đá giao hữu U21 quốc tế do LĐBĐ Trung Quốc tổ chức, diễn ra tại thành phố Changsha với sự tham dự của các đội: Việt Nam, Malaysia, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc.

Danh sách cầu thủ tập huấn đợt 1/2024

hlv sang sik trieu tap nhieu tai nang tre len doi tuyen viet nam hinh 2

PV

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: