HLV Troussier nói về sai lầm của Thanh Bình trước ĐT Indonesia

(CLO) Huấn luyện viên Philippe Troussier đã lên tiếng về sai lầm của Thanh Bình dẫn đến bàn thua duy nhất của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia, đồng thời, vị chiến lược gia người Pháp cũng tự hào về các trò cưng của mình.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu ở Asian Cup 2023, HLV Philippe Troussier bày tỏ sự thất vọng và đánh giá ĐT Việt Nam đã thua ĐT Indonesia 0-1 vì một sai lầm nhỏ. Trung vệ Nguyễn Thanh Bình kéo áo Struick trong vòng cấm dẫn tới quả phạt đền và Asnawi ghi bàn duy nhất ở phút 41. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết mình tôn trọng quyết định của trọng tài và dành lời động viên cho Thanh Bình vì cách đứng lên sau khi mắc sai lầm.

hlv troussier noi ve sai lam cua thanh binh truoc dt indonesia hinh 1

HLV Troussier đã bảo vệ cậu học trò Thanh Bình. Ảnh: VFF

Vị chiến lược gia người nói: “Về các hậu vệ Thanh Bình và Việt Anh. Tôi có trao đổi riêng với họ về cách truy cản và tổ chức tấn công ở giữa giờ. Sang hiệp 2, họ đã làm tốt hơn nhiều.

Kết thúc trận đấu, tôi có nói riêng với Bình rằng cậu ấy đã dám chơi và dám đương đầu. Bình đã vượt qua giới hạn. Bình có chuyên môn nhưng luôn có chút gì đó ngại ngùng, rụt rè. Tôi không trách mắng gì Thanh Bình và Việt Anh, họ đã chơi tốt gần như cả trận. Bóng đá là có sai số. Tôi luôn tự hào về các cầu thủ. Dù thua nhưng chúng tôi không đầu hàng, luôn nỗ lực đến giây cuối cùng”.

HLV Philippe Troussier nói thêm: “Chúng tôi có kế hoạch giảm va chạm, tránh mất bóng để đỡ mất sức. Có một số điểm chúng ta cần cải thiện, đặc biệt là thể lực để có thể duy trì cường độ cao suốt trận đấu. Hiện tại đội mới duy trì được 60-70 phút, cuối trận thường đuối. Lối chơi của tôi yêu cầu cường độ cao, khi không có bóng cũng phải di chuyển, nên mỗi trận một cầu thủ chạy trung bình từ 8-10 km. Để thúc đẩy cầu thủ thì phải cải thiện thêm nhiều”.

Đội tuyển Việt Nam còn trận đấu thủ tục với Iraq ở lượt cuối bảng D Asian Cup vào ngày 24/1 tới. Vị chiến lược gia người Pháp vẫn đặt mục tiêu cao: “Chúng tôi vẫn còn trận cuối, vẫn phải chiến đấu vì mục tiêu 3 điểm. Chúng tôi không được phép từ bỏ, phải duy trì tinh thần chiến đấu trong mọi hoàn cảnh”.

PV (t/h) 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: