HLV Tuchel khen ngợi Olivier Giroud sau ‘siêu phẩm’ tại Champions League
(CLO) Nhà cầm quân Tuchel đã có những lời động viên đường mật tới Olivier Giroud sau bàn thắng đẹp mắt giúp Chelsea đánh bại Atletico Madrid.
Trong cuộc so tài thuộc khuôn khổ trận lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League 2020/21 diễn ra trên sân trung lập Arena Nationala (Romania) do chính phủ Tây Ban Nha thắt chặt an ninh và không cho phép các cầu thủ Anh nhập cảnh, 'đội chủ nhà' Atletico Madrid đã để các vị khách Chelsea đánh bại nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo kỳ cựu Olivier Giroud.
Pha “ngả bàn đèn” tuyệt đẹp của chân sút người Pháp trong hiệp hai giúp Chelsea tạo ra lợi thế không nhỏ trước màn tái đấu Atletico ở trận lượt về vào trung tuần tháng 3 tới.
Olivier Giroud đã có bàn thắng đẹp mắt giúp Chelsea đánh bại Atletico. Ảnh: internet
Và sau trận, HLV Tuchel cũng đã có những lời khen cho khoảnh khắc 'lóe sáng' của Giroud. Ông thậm chí còn thừa nhận rằng tuyển thủ Pháp có thể ra sân chơi bóng thường xuyên hơn.
“Olivier có thể tự hào về bàn thắng hôm nay. Nếu gặp cậu ấy hằng ngày, bạn có thể sẽ không cảm thấy ngạc nhiên về những gì cậu ấy đang có được. Olivier rất sung sức, cậu ấy sở hữu một thân hình chuẩn và thể chất tuyệt vời. Còn nói về tinh thần thi đấu, cậu ấy luôn giữ một thái độ tích cực.
Đây là đẳng cấp mà Olivier muốn có. Cậu ấy luyện tập như thể một chàng trai 20 tuổi. Cậu ấy là một người nghiêm túc xen lẫn một chút hài hước. Olivier thực sự là một nhân tố quan trọng của Chelsea.
Ngày hôm nay, chúng tôi đã có một màn trình diễn hàng đầu và nhận được phần thưởng xứng đáng. Điều đó đã được thể hiện qua bảng điện tử. Chiến thắng này đã ghi nhận sự nỗ lực tuyệt vời của cả đội”.
Trước trận đấu này, HLV Tuchel đã không dùng Giroud trong trận hòa 1-1 trước Southampton cách đây ít ngày. Khi được hỏi về chuyện này có phải là để giữ chân Giroud cho trận đấu hôm nay với Atletico hay không, chiến lược gia người Đức chia sẻ: “Không phải như vậy. Chúng tôi đã suy nghĩ khá lâu về vấn đề đó.
Đúng là chúng tôi từng cân nhắc xếp Olivier đá chính trước Southampton, nhưng sau đó lại rút lại. Tôi chỉ có 3 sự thay đổi ở Premier League nên phải cân nhắc kỹ. Lẽ ra tôi đã có thể đưa cậu ấy vào sân lúc cuối trận”.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).