HLV U22 Indonesia tuyên bố có thể thắng cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan

(CLO) Phát biểu trong buổi họp báo trước trận bán kết SEA Games 32 với U22 Việt Nam diễn ra vào lúc 16h00 ngày mai 13/5, huấn luyện viên (HLV) Indra Sjafri khẳng định U22 Indonesia đủ sức mạnh để đánh bại cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

"U22 Việt Nam là một đội bóng mạnh. Họ có một huấn luyện viên mới đang nhận được nhiều kì vọng. Chúng tôi hi vọng đội bóng của mình sẽ có được sự sẵn sàng nhất cho trận đấu. Kế hoạch của chúng tôi rất đơn giản", HLV Indra Sjafri của Indonesia mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết SEA Games 32 với U22 Việt Nam.

Về sự chuẩn bị của đội nhà, "thuyền trưởng" của U22 Indonesia cho biết: "Sau khi vượt qua được vòng bảng, giờ là lúc U22 Indonesia dành những gì tốt nhất cho vòng bán kết. Đội sẽ tiến chắc chắn từng bước một để hướng đến kết quả tốt tại SEA Games năm nay".

hlv u22 indonesia tuyen bo co the thang ca u22 viet nam va u22 thai lan hinh 1

HLV Indra Sjafri tham dự buổi họp báo sáng 11/5.

hlv u22 indonesia tuyen bo co the thang ca u22 viet nam va u22 thai lan hinh 2

U22 Indonesia và U22 Việt Nam đều là những ứng viên cho tấm huy chương vàng SEA Games 32.

hlv u22 indonesia tuyen bo co the thang ca u22 viet nam va u22 thai lan hinh 3

Trước đó, U22 Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước U22 Thái Lan tại SEA Games 32.

"U22 Indonesia đá 4 trận vòng bảng và cố gắng chọn lọc ra những lựa chọn tốt nhất cho đội hình đá bán kết. Tất nhiên chúng tôi không đặt mục tiêu xa vời gì mà theo từng giai đoạn. Đầu tiên là vượt qua vòng bảng, sau đó vượt qua bán kết và cuối cùng là chiến thắng giải đấu. Thật may là sau 4 trận các cầu thủ đều ổn và chúng tôi có lực lượng tốt nhất cho trận gặp U22 Việt Nam", HLV Indra Sjafri nói thêm.

"Tôi từng thua Việt Nam ở đại hội 2019, nhưng lần này, tôi tin Indonesia có lực lượng và phong độ đủ mạnh để thắng cả Việt Nam lẫn Thái Lan, và đạt mục tiêu giành huy chương vàng", ông Sjafri khẳng định mục tiêu của U22 Indonesia.

U22 Việt Nam và U22 Indonesia gặp nhau nhiều lần ở các giải đấu trong khu vực và thế giới. Theo huấn luyện viên Indra Sjafri, những cuộc chạm trán này không chỉ tốt cho cả hai đội mà còn với nền bóng đá Đông Nam Á.

"Bóng đá Việt Nam và Indonesia gặp nhau nhiều lần, từ AFF Cup đến SEA Games. Cách đây 4 năm tại Manila, hai đội cũng đã đối đầu với nhau và khi đó tôi là huấn luyện viên trưởng U22 Indonesia. Sắp tới tại Asian Cup, hai đội tuyển quốc gia Indonesia và Việt Nam lại nằm cùng bảng. Tôi nghĩ sự chạm trán như vậy cũng rất thú vị và sẽ tạo nên động lực để cả hai nền bóng đá cùng phát triển", nhà cầm quân người Indonesia nhấn mạnh.

Theo lịch, trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia diễn ra vào lúc 16h00 ngày mai 13/5 trên sân vận động Olympic (Phnom Penh).

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: