Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu Lương Thùy Linh "tiếp sức mùa dịch" tại quê nhà

(CLO) Ngày 9/4, Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng - những người đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới Việt - Trung.

Audio

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã trở về với quê hương Cao Bằng để cách ly tại nhà cùng với gia đình. Nhận thấy được những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm trực biên giới để kiểm soát, phòng chống dịch, nàng hoa hậu sinh năm 2000 đã trực tiếp đến thăm hỏi các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng Sóc Giang.

Lương Thùy Linh tặng quà và thăm hỏi các chiến sĩ biên phòng Sóc Giang

Lương Thùy Linh tặng quà và thăm hỏi các chiến sĩ biên phòng Sóc Giang

Cô đã trao khẩu trang y tế, nước rửa tay và nhu yếu phẩm cho Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm. Những món quà với hy vọng hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của các chiến sĩ.

Trong lán cũng chỉ có những chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực

Trong lán cũng chỉ có những chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực

Hoa hậu Thùy Linh nói: "Tôi thương các anh, các chú vô cùng vì điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, rất khó khăn. Vì xa khu dân cư nên không thể kéo điện về, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng. Bếp thì cũng chỉ dùng củi để đun nước. Các chú, các anh bộ đội biên phòng hạn chế nấu ăn do mất thời gian, không đủ điều kiện nấu được bữa cơm đạm bạc nên chỉ ăn mì hộp".

Theo lời kể của 10X, trong lán chỉ có vài chiếc giường nhỏ để các chiến sĩ thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực. Điều này khiến hoa hậu vô cùng xúc động.

"Ngày khô thì còn đỡ, ngày mà mưa to gió lớn là các chú phải chia nhau ra giữ lều bạt lại chứ không gió thổi bay mất. Cao Bằng cũng đang vào mùa lạnh, ban đêm nhiệt độ xuống thấp, ngủ trong lán ở nơi cửa khẩu thế này sẽ rất rét” – Hoa hậu Lương Thuỳ Linh chia sẻ về những khó khăn mà các chiến sĩ bộ đội phải đối mặt khi đến thăm trực tiếp.

Lương Thuỳ Linh chia sẻ động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ vượt qua những khó khăn, thử thách.

Lương Thuỳ Linh chia sẻ động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ vượt qua những khó khăn, thử thách.

"Linh chỉ mong sao các anh, các chú có thật nhiều sức khoẻ, luôn lạc quan, vững vàng ý chí dù ở bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Chúc mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với nhân dân cả nước chống dịch", 10X chia sẻ thêm.

Thời gian qua, nhằm kiểm soát chặt chẽ những trường hợp xuất nhập cảnh tại vùng biên giới, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện Hà Quảng phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; giám sát theo dõi chặt chẽ sức khỏe của công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Đồng thời, tổ chức các điểm chốt trực và tăng cường tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, kiên quyết ngăn chặn các hoạt động qua lại trên tuyến biên giới.

Diệu Linh (t/h)