Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa nhạc “Concert of Childhood Memory 2019”

(CLO) Chương trình hòa nhạc thường niên mang tên "Concert of Childhood Memory 2019”, gồm những giai điệu gắn liền với tuổi thơ nhưng dưới góc nhìn của nhạc giao hưởng do Dàn nhạc giao hưởng gồm các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn vào tối 4 và 5/7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Audio

Với sức mạnh lớn nhất là niềm tin và cùng “vũ khí” tối thượng là âm nhạc, "Concert of Childhood Memory" ra đời từ năm 2016, nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người, những người thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy được những cảm xúc đẹp đẽ, những kí ức trong trẻo từ các khán giả yêu nhạc và đồng thời có thể đánh thức ở khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ tình yêu với nhạc giao hưởng, thể loại nhạc vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Poster của chương trình Concert of Childhood Memory 2019. Ảnh: BTC

Poster của chương trình Concert of Childhood Memory 2019. Ảnh: BTC

Từ cảm hứng về sự trưởng thành và khát khao hiện thực những ước mơ, Chủ đề lần này của “Concert of Childhood Memory 2019” là thế giới Anime, mang tên Shinsekai – Tân thế giới. Đây không phải lần đầu tiên Anime được chọn làm nguồn cảm hứng cho chuỗi hòa nhạc này. “Concert of Childhood Memory 2019” sẽ đưa bạn tới Tân thế giới để cùng với các tác phẩm giao hưởng từ hai bộ anime kinh điển nổi tiếng của Nhật Bản: One Piece và Naruto.

“Concert of Childhood Memory 2019” mong muốn đưa khán giả đến với một thế giới âm nhạc hoàn toàn mới, khi lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim của 2 bộ phim "Naruto" và "One Piece". Một điểm mới nữa của chương trình lần này là sự xuất hiện của dàn hợp xướng, với các thành viên cũng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên những hiệu ứng độc đáo, mới lạ, chưa từng có ở những chương trình trước đó.

Buổi hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2017. Ảnh: BTC

Buổi hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2017. Ảnh: BTC

Hành trình tiến đến “Tân thế giới” còn khơi gợi những nguồn cảm hứng mới về sự trưởng thành. Nếu như trong Naruto hay One Piece, mỗi nhân vật chính đều ngày một trưởng thành hơn trên những cuộc hành trình phiêu lưu đầy thử thách, họ phải vượt qua những sóng gió, đánh đổi bằng những hy sinh mất mát để bảo vệ và thực hiện ước mơ của mình. Còn với "Concert of Childhood Memory", trưởng thành là cụ thể hóa ước mơ của bản thân, tự đứng trên đôi chân của mình, luôn làm mới mình, thử sức bản thân với những thể loại và phong cách mới. Mục tiêu của những người làm chương trình đó là "Concert of Childhood Memory" sẽ không chỉ đơn thuần là một chương trình hòa nhạc thường niên mà còn sẽ trở thành một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và khán giả yêu nhạc trên khắp cả nước.

Chương trình với quy mô gần 1.500 khán giả, đang nhận được sự yêu thích và ủng hộ của các khán giả, nhất là các bạn trẻ, hiện trang facebook của chương trình đã đạt 13.000 lượt thích và rất nhiều lượt tương tác của các bạn trẻ trên cả nước.

Đây chính là dịp để khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm và hòa mình vào thế giới của “Naruto” và “One Piece” qua những bản nhạc giao hưởng du dương và thuần khiết nhất.

P.V