Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng tử Anh Harry khoe con trai đầu lòng

(CLO) "Như bất kỳ một người cha hay một phụ huynh nào khác, ai cũng nói rằng con mình là vô cùng tuyệt, nhưng chú bé này thật sự là đáng yêu, nên tôi rất đỗi vui mừng" - hoàng tử Anh Harry đã chia sẻ như vậy trong một video thông báo sự ra đời của "hoàng tử bé".

Báo nói Công luận

Điện Buckingham cho biết em bé nặng 3,2kg, và Hoàng tử Harry có mặt lúc bé chào đời. Hoàng tử Harry cho biết hai vợ chồng "hết sức vui mừng" và cảm ơn tình cảm của công chúng đã dành cho họ trong thời gian Meghan mang thai.

"Hoàng tử bé" sẽ đi vào lịch sử với ghi nhận là em bé lai hai dòng máu đầu tiên trong hoàng gia Anh (hoàng tử Harry là người Anh và vợ Meghan Markle là người Mỹ). Em bé sẽ có hai quốc tịch Anh và Mỹ, vì em tự động có quốc tịch Mỹ từ mẹ khi ra đời. Đây được xem là một cột mốc quan trọng cho cả khối thịnh vượng chung và xã hội Anh. 

Screen Shot 2019-05-06 at 23.45.35

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle đã kết hôn tại lâu đài Windsor vào tháng 5 năm ngoái. Tin công nương Meghan có thai được công bố vào tháng 10, trong chuyến công du đầu tiên cùng chồng tại Úc.

Con của vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ là người thừa kế thứ 7 của ngai vàng Anh, sau Thái tử Charles, Hoàng tử William cùng ba người con và Hoàng tử Harry. Tuy nhiên, đứa bé sẽ không được coi là hoàng tử cho tới khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II ban sắc lệnh công nhận.

Hoàng Long